17:22 22/09/2021

“Siêu xe” Aston Martin phiên bản thiếu nhi giá gần 3 tỷ đồng

Đức Anh -

Chiếc Aston Martin DB5 thiếu nhi này có kích thước bằng 2/3 xe thật sử dụng trong phim James Bond và là phiên bản giới hạn với 125 chiếc được sản xuất...

Chiếc Aston Martin DB5 thiếu nhi được trang bị súng máy đồ chơi, có thể bắn ra từ khe hở của đèn pha - Ảnh: CNN
Chiếc Aston Martin DB5 thiếu nhi được trang bị súng máy đồ chơi, có thể bắn ra từ khe hở của đèn pha - Ảnh: CNN

Hãng xe xa xỉ Aston Martin của Anh mới đây ra mắt phiên bản siêu xe phiên bản thiếu nhi dành cho những đứa trẻ đam mê trò chơi điệp viên.

Đó là chiếc Aston Martin DB5 chạy pin thiết kế riêng với kích thước đủ lớn để trẻ em lái và dùng các tiện ích theo phong cách điệp viên trong phim James Bond. Chiếc xe thậm chí có thể đạt tốc độ tương đối nhanh, theo CNN.

Được sản xuất bởi The Little Car Company - công ty cũng chế tạo phiên bản Bugatti Type 35 thiếu nhi, chiếc Aston Martin DB5 phiên bản thiếu nhi này có kích thước bằng 2/3 xe thật sử dụng trong phim James Bond. Tuy nhiên, xe không có mui để vẫn có thể dùng khi trẻ lớn lên hoặc thậm chí người lớn cũng có thể ngồi vào.

Sẽ chỉ có 125 chiếc Aston Martin DB5 được sản xuất và giá mỗi chiếc là khoảng 123.000 USD (tương đương gần 3 tỷ đồng).

Trước đó, The Little Car Company đã sản xuất một chiếc Aston Martin DB5 phiên bản thiếu nhi, nhưng với phiên bản James Bond này, chiếc xe được trang bị nhiều tính năng đặc biệt như súng máy đồ chơi (bắn đạn giả ra từ đèn pha), đèn pha có thể thu lại, biển số điện tử (thay vì biển số xoay như phiên bản trước). Ngoài ra, chiếc xe cũng có thiết bị tạo khói đen để ngụy trang.

Phiên bản James Bond cũng có công suất lớn so với với chiếc DB5 thiếu nhi gốc. Trong khi DB5 tiêu chuẩn có công suất chỉ 6,5 mã lực, động cơ điện của phiên bản James Bond có thể đạt công suất tới 21,5 mã lực và đạt tốc độ tối đa 72-80 km/h.

Ngoài ra, chiếc xe cũng có nhiều chế độ lái, trong đó có chế độ lái tốc độ chậm dành cho trẻ nhỏ. Theo Aston Martin, “siêu xe” phiên bản nhí này không được phép lái trên đường phố công cộng, nhưng chủ sở hữu có thể được mời tham dự một số sự kiện lái xe đặc biệt trên đường đua.

Vì là xe mui trần và có thể vừa cho cả người lớn, Aston Martin kỳ vọng các bậc phụ huynh có thể thường xuyên lái xe cùng với con mình.

"Chúng tôi khuyến khích các bậc phụ huynh yêu cầu trẻ đội mũ bảo hiểm và giám sát khi chúng lái xe”, người phát ngôn của Aston Martin, Nathan Hoyt, nói.

Phiên bản Aston Martin DB5 thật lần đầu tiên xuất hiện trong phần phim James Bond Goldfinger vào năm 1964. Phiên bản đời sau đó, được chế tạo để quảng bá cho phần phim tiếp theo, Thunderball, đã được bán đấu giá với giá 6,4 triệu USD vào năm 2019.

Chiếc Aston Martin DB5 phiên bản thiếu nhi ở trên được chế tạo để quảng bá cho phần phim tiếp theo của series phim bom tấn này - No Time To Die.