Singapore sẽ sử dụng 100% vé hàng không điện tử

Hàng không Singapore sẽ hoàn thành việc nối mạng với 155 hãng hàng không và sử dụng vé điện tử thay thế hoàn toàn vé giấy

Dự kiến đến cuối năm nay, hàng không Singapore sẽ hoàn thành việc nối mạng với 155 hãng hàng không và sử dụng vé điện tử thay thế hoàn toàn vé giấy.

Theo đó, tất cả hành trình và tư liệu của hành khách sẽ được lưu lại trong hệ thống máy tính. Hành khách không cần bận tâm chuyện lấy vé giấy và lo mất vé. Hiệp hội Vận chuyển hàng không Quốc tế (IATA) đưa ra thời hạn chót cho các hãng hàng không xoá bỏ vé máy bay giấy từ đầu tháng 6/2008.

Sự chuyển đổi này không chỉ giúp các hãng hàng không giảm chi phí 9 USD/khách mà còn cứu được 50.000 cây xanh mỗi năm, tránh sự chỉ trích của các nhà hoạt động môi trường vì hiện tượng nóng lên của trái đất.

Chiến dịch “vé điện tử” công bố cách đây 3 năm, đến nay đã có 84% hành khách không dùng vé giấy. Theo kết quả điều tra của IATA, Hàng không Singapore đứng thứ ba châu Á về việc thực thi vé máy bay điện tử.

Nhìn lại di sản và thành tựu của Thời báo Kinh tế Việt Nam (nay là Tạp chí Kinh tế Việt Nam) trong 35 năm qua, giá trị lớn nhất không chỉ đo bằng lượng thông tin phục vụ bạn đọc hàng ngày, hàng giờ, cũng không chỉ ở tên gọi và số lượng các ấn phấm báo chí đã phát hành, mà còn được thể hiện ở tư duy bứt phá của những thế hệ lãnh đạo được giao nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh phát triển “dòng thông tin kinh tế phục vụ công cuộc kiến tạo và phát triển đất nước”.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy