09:01 25/01/2008

Singapore sẽ vượt Thụy Sĩ về quản lý tài sản cá nhân

Nguyên Hạnh

Theo các chuyên gia kinh tế, Singapore sẽ vượt Thụy Sĩ trở thành trung tâm dịch vụ quản lý tài sản cá nhân số một thế giới

Theo các chuyên gia kinh tế, Singapore sẽ vượt Thụy Sĩ trở thành trung tâm dịch vụ quản lý tài sản cá nhân số một thế giới.

Từ năm 2000, Singapore đã bắt đầu chuyển mình trong lĩnh vực quản lý tài sản cá nhân bằng các biện pháp như tăng cường bảo vệ bí mật của khách hàng, giảm thuế thu nhập cá nhân xuống còn 20%, cho phép người nước ngoài mua đất và định cư lâu dài tại Singapore...

Chính sách thuế ưu đãi và luật bảo vệ thông tin tài sản nghiêm ngặt (được xem là chặt chẽ hơn cả Thụy Sĩ) là hai yếu tố giúp Singapore thu hút nguồn tiền từ những ông chủ giàu có ở khắp châu Á.

Số lượng ngân hàng tư nhân ở Singapore đã tăng từ 20 năm 2000 lên 42 năm 2007, số người sở hữu lượng tài sản có tính thanh khoản cao có giá trị trên 1 triệu USD tại châu Á cũng tăng 8,6%, đạt 2,6 triệu người năm 2007 và đây là đối tượng khách hàng tiềm năng.

Thị phần của Singapore trên toàn cầu hiện chỉ chiếm 6% so với 18% của Thụy Sĩ. Tuy nhiên, Singapore sẽ vượt qua Thụy Sĩ nhờ tốc độ tăng trưởng cao, ước tính có thể lên đến 30% năm 2008.