07:00 02/08/2022

Singtel bắt tay FPT phát triển trung tâm công nghệ thứ 3 ở châu Á tại Việt Nam

Nhĩ Anh -

Trung tâm sẽ cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực chuyên môn cao, với quy mô 3.000 nhân sự công nghệ vào năm 2025, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số đang ngày một tăng cao trên thị trường...

Đại diện FPT và NCS ký hợp tác phát triển trung tâm công nghệ
Đại diện FPT và NCS ký hợp tác phát triển trung tâm công nghệ

Ngày 1/8/2022, FPT Software (Tập đoàn FPT) và NCS (thành viên của Tập đoàn Singtel Group) ký hợp tác xây dựng phát triển trung tâm công nghệ chiến lược tại Việt Nam, đáp ứng mục tiêu mở rộng mạng lưới phát triển, cung cấp dịch vụ công nghệ toàn cầu. Đây cũng là trung tâm công nghệ chiến lược thứ 3 của đơn vị này tại châu Á.

Cụ thể, Trung tâm công nghệ sẽ cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng như môi trường bảo mật, chương trình đào tạo theo yêu cầu cũng như tiếp cận với nguồn nhân lực công nghệ trình độ cao, vận hành theo phương pháp sản xuất kết hợp của NCS.

 
Trung tâm sẽ mở ra nhiều cơ hội cho nhân lực trẻ Việt Nam, hướng đến 3.000 kỹ sư vào năm 2025. Sự hợp tác sẽ giúp doanh nghiệp cũng như Chính phủ củng cố hơn nữa các hoạt động và tăng tốc với các mục tiêu chuyển đổi số.

Trung tâm này cũng sẽ tập trung phát triển nguồn nhân lực chuyên môn cao, nâng cao năng lực của NCS để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số ngày một tăng cao trong khu vực.

Theo chương trình hợp tác, FPT sẽ hỗ trợ NCS tăng cường năng lực công nghệ, mở rộng và đẩy mạnh khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong đa lĩnh vực tại khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, thế giới đang bước vào giai đoạn tăng tốc quá trình chuyển đổi số, mở ra cơ hội lớn cho các kỹ sư tài năng ngành công nghệ thông tin. Để triển khai thực hiện phải thay đổi về con người, nhận thức, kỹ năng và cách thức vận hành; thay đổi mô hình kinh doanh, đưa ra các giải pháp đổi mới sáng tạo. Cùng với đó phải thay đổi nền tảng công nghệ thông tin trên cơ sở ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số mới nhất  như internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain, Metaverse…

Việc hợp tác lập trung tâm công nghệ chiến lược sẽ thực hiện sự thay đổi này ở Singapore, Việt Nam cũng như các nước trong khu vực. Đặc biệt, trung tâm sẽ mở ra nhiều cơ hội cho nhân lực trẻ Việt Nam, hướng đến 3000 kỹ sư vào năm 2025. Sự hợp tác sẽ giúp doanh nghiệp cũng như Chính phủ củng cố hơn nữa các hoạt động và tăng tốc với các mục tiêu chuyển đổi số.

Trước đó, đơn vị này đã phát triển hai trung tâm công nghệ tại Trung Quốc và Ấn Độ.

Với trung tâm tại Việt Nam, NCS cùng các đối tác sẽ tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như năng lực công nghệ của FPT Software. Nhấn mạnh những triển vọng, cơ hội trong chuyển đổi số ở thị trường khu vực cũng như toàn cầu, đại diện NCS cho rằng, củng cố năng lực, phát triển nguồn nhân lực và xây dựng hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp công nghệ tiên phong sẽ mang lại những giá trị lớn hơn cho các đơn vị, doanh nghiệp khi triển khai chuyển đổi số.