08:59 09/08/2011

Smartphone sẽ mạnh hơn cả PlayStation 3?

Thu Lan

Qualcomm cho biết, smartphone được trang bị chip S4 sẽ mạnh hơn cả các máy chơi game, như PlayStation 3 của Sony

Chơi game trên smartphone sẽ còn mượt hơn cả PS3 của Sony.
Chơi game trên smartphone sẽ còn mượt hơn cả PS3 của Sony.
Hãng sản xuất vi xử lý cho thiết bị di động - Qualcomm vừa cho biết, thế hệ chip Snapdragon thứ 4 của hãng sẽ mang lại một sức mạnh mới cho các dòng điện thoại di động thông minh (smartphone).

Sản phẩm vi xử lý hiện đại nhất của Qualcomm là S3, nhưng đến cuối năm nay, các sản phẩm thế hệ S4 có thể sẽ ra đời. Qualcomm cho biết, các thiết bị di động được trang bị loại vi xử lý S4 sắp được tung ra này sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nhiều.

Thậm chí, Snapdragon S4 còn khiến cho các mẫu smartphone trở nên mạnh mẽ hơn cả các loại máy chơi game tiến tiến hiện nay, trong đó có loại máy chơi game PlayStation 3 (PS3) của Sony, loại thiết bị đang sở hữu bộ xử lý mạnh nhất hiện thời.

Như vậy, người sử dụng smartphone có thể chơi game ở bất cứ đâu trên điện thoại của mình, thay vì ngồi một chỗ trước màn hình vi tính như hiện nay. Người dùng cũng có thể chơi game trực tiếp trên màn hình smartphone hoặc kết nối điện thoại với màn hình lớn qua cổng HDMI.

Qualcomm cho biết, S4 sẽ được trang bị bốn nhân 28nm, tích hợp các vi xử lý hình ảnh Adreno 225 GPU, giúp các smartphone hiển thị hình ảnh nhanh và mượt hơn cả máy PlayStation 3 của Sony.