Smartphone Trung Quốc coi Mỹ là “sàn đấu” chiến lược

Phúc Minh

19/01/2012, 11:21

Mỹ sẽ là một trong hai thị trường trọng tâm của hãng điện thoại Trung Quốc ZTE trong thời gian sắp tới

Hiện smartphone của ZTE chủ yếu là chạy nền tảng Android.
Hiện smartphone của ZTE chủ yếu là chạy nền tảng Android.

Hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc ZTE vừa cho biết, hai thị trường trọng tâm trong chiến lược phát triển phân mảng điện thoại di động thông minh (smartphone) của họ trong thời gian tới sẽ là quê nhà Trung Quốc và Mỹ.

"Mỹ và Trung Quốc sẽ là hai thị trường quan trọng nhất giúp cho ZTE mở rộng lượng tiêu thụ các dòng smartphone của hãng", quan chức Lu Qianhao, phụ trách mảng phát triển thiết bị di động của ZTE, khẳng định.

Theo đánh giá của hãng nghiên cứu dữ liệu quốc tế (IDC) hồi giữa tháng 12 năm ngoái, ZTE hiện là hãng sản xuất điện thoại di động lớn thứ 4 thế giới, với tốc độ tăng trưởng hàng năm trong quý 3 năm 2011 ở mức 58%.

IDC cho biết, hãng điện thoại Trung Quốc này chủ yếu sản xuất những dòng di động cấp thấp hơn, bao gồm cả các điện thoại phổ thông. Tuy nhiên, ZTE có nhiều tham vọng lớn hướng tới thúc đẩy doanh số bán smartphone.

Riêng với thị trường Mỹ, tháng 9/2011, ZTE bắt đầu bán điện thoại thông minh đầu tiên tên là ZTE Score tại Mỹ thông qua nhà mạng Cricket. Đến tháng 10, hãng ra mắt chiếc smartphone chạy Android đầu tiên tên AT&T Avail.

Mới đây, ZTE cho biết sẽ đa dạng hóa các nền tảng di động. Hãng dự tính ra mắt một sản phẩm chạy Windows Phone tại Trung Quốc vào quý 3/2012, với hy vọng nâng lượng xuất xưởng smartphone trong năm 2012 lên gấp đôi.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Y tế thông minh trong thời đại AI

Y tế thông minh trong thời đại AI

KOCHAM thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt – Hàn trong giai đoạn mới

KOCHAM thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt – Hàn trong giai đoạn mới

Lý do các “ông lớn” chưa xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Lý do các “ông lớn” chưa xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy