08:00 10/08/2015

Sở hữu “ngôi nhà thứ hai” tại Phú Quốc

Thu Hương

Ngoài việc đáp ứng nơi nghỉ dưỡng cho bản thân và gia đình, đây còn được xem là hình thức đầu tư sinh lợi

Condotel Grand Central, mô hình “ngôi nhà thứ hai” tại Phú Quốc.
Condotel Grand Central, mô hình “ngôi nhà thứ hai” tại Phú Quốc.
Sở hữu condotel không đơn giản là có những kỳ nghỉ tại “ngôi nhà thứ hai” sang trọng, mà đây còn là một hình thức đầu tư mới.

Lâu nay, Phú Quốc được ví là “đảo ngọc”, với những nét hoang sơ của thiên nhiên nơi đây, cùng cuộc sống yên ả của người dân đảo.

Nếu sở hữu một ngôi nhà tiện nghi, sang trọng ngay trên đảo, thì việc thường xuyên tới đây để nghỉ ngơi sau những ngày bận rộn ở chốn đô thị sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Hiện nay, phương tiện di chuyển tới Phú Quốc đã rất thuận lợi, nhất là bằng đường hàng không và đường thủy. Trước nhu cầu ngày càng cao, các chủ đầu tư bất động sản đã nhanh chóng phát triển mô hình “ngôi nhà thứ hai” tại Phú Quốc để đáp ứng cho nhu cầu sở hữu nhà trên đảo phục vụ cho du lịch, nghỉ dưỡng của người dân.

Tùy điều kiện mà mọi người tìm cho mình những “ngôi nhà thứ hai” phù hợp. Như tại dự án khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World, ngoài gần 600 biệt thự và bungalow, LDG Group đã đầu tư xây dựng khu Grand Central Hotel và Resort theo mô hình condotel (căn hộ kết hợp khách sạn).

Ông Nguyễn Cao Cường, Phó tổng giám đốc LDG Group cho biết, chủ nhân sở hữu Condotel Grand Central, ngoài thời gian sử dụng để nghỉ dưỡng có thể giao lại cho đơn vị vận hành, quản lý quốc tế cho khách du lịch thuê lại nhằm sinh lời.

Trong các căn condotel này đều được trang bị đầy đủ tiện nghi của một căn hộ như bếp ăn, phòng khách, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung…

Đầu tư vào “ngôi nhà thứ hai”, ngoài việc đáp ứng nơi nghỉ dưỡng cho bản thân và gia đình, đây còn được xem là hình thức đầu tư sinh lợi.

Đại diện một đơn vị quản lý quốc tế nói, với tình hình du khách đến Phú Quốc hiện nay, hệ thống lưu trú đạt tiêu chuẩn luôn trong tình trạng quá tải. Vì thế, các đơn vị đầu tư xây dựng hệ thống khách sạn lưu trú tại đây sẽ đạt tỷ lệ lấp đầy cao.

Đối với khu Condotel Grand Central, LDG Group cho biết sẽ chia lợi nhuận là 8%/năm trong vòng 3 năm đầu. Những năm tiếp theo, mức lợi nhuận được phân chia là 80% - 20%/năm.

Với chính sách trên, thì chỉ trong vòng 5 - 10 năm đầu khai thác, chủ sở hữu Condotel có thể hoàn vốn và nhận giá trị sinh lời từ các năm sau.

Bên cạnh đó, giá trị sản phẩm sẽ còn gia tăng khi Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế và các chính sách về Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở phát huy tác dụng.

Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, Phú Quốc đang vươn mình phát triển và hệ thống khách sạn lưu trú cho du khách đang rơi vào quá tải, nhất là ở phân khúc từ 4 - 5 sao trở lên.

Khu Grand Central Hotel & Resort nằm trong khuôn viên rộng trên 85 ha của khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World do LDG Group đầu tư tại Bãi Dài (Phú Quốc) - một trong 10 bãi biển được bình chọn đẹp nhất thế giới.

Được đầu tư theo tiêu chuẩn 5 sao và điều hành bởi thương hiệu quản lý quốc tế, Grand Central gồm hai block condotel cao 7 tầng với số lượng là 496 căn.

Tính đến thời điểm này, Grand Central là mô hình condotel đầu tiên tại Phú Quốc, dự kiến sẽ hoàn thiện và hoạt động vào đầu năm 2017. Các căn Condotel có diện tích từ 38 - 152 m2/căn, giá bán bình quân 2,5 tỷ đồng/căn.

Mức giá này được đánh giá là khá hợp lý, nhất là so với giá cả đất đai tại Phú Quốc đang “nóng lên” từng ngày, nhờ tốc độ đầu tư hạ tầng, phát triển đảo trở thành điểm du lịch tầm cỡ quốc tế.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, LGD Group hiện đang tiếp nhận đặt chỗ ưu tiên với mức đặt chỗ ban đầu là 50 triệu đồng. Dự kiến giai đoạn 1 sẽ mở bán vào cuối tháng 8 này.
 
* Thông tin chi tiết:

LDG Group
Lầu 8, tòa nhà 63 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 08 38 208 218 – 0937 92 88 92
E-mail: grandworld@ldggroup.vn
Website: www.ldggroup.vn