22:03 24/12/2019

Sở hữu tài sản “khủng”, Warren Buffett tặng quà Giáng sinh gì cho người thân?

Thăng Điệp

Cách tặng quà Giáng sinh của nhà đầu tư huyền thoại cho người thân trong gia đình cũng mang tính chiến lược cao

Tỷ phú Warren Buffett - Ảnh: Getty/CNBC.
Tỷ phú Warren Buffett - Ảnh: Getty/CNBC.

Tỷ phú Warren Buffett, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc (CEO) tập đoàn Berkshire Hathaway, xây dựng khối tài sản khổng lồ bằng chiến lược đầu tư khôn ngoan trong suốt nhiều thập niên.

Thậm chí, theo trang CNBC, cách tặng quà Giáng sinh của nhà đầu tư huyền thoại cho người thân trong gia đình cũng mang tính chiến lược cao.

Theo tiết lộ của bà Mary, 67 tuổi, người từng là con dâu của ông Buffett, vị tỷ phú từng có thời gian tặng quà Giáng sinh là những khoản 10.000 USD bằng những tờ tiền mệnh giá 100 USD cho mỗi người thân. Nhưng sau đó, ông đã chuyển sang tặng cho mỗi người một lượng cổ phiếu trị giá 10.000 USD.

Bà Mary kết hôn với ông Peter, con trai của ông Buffett, trong thời gian từ 1980-1993.

Trong một cuộc trò chuyện với trang ThinkAdvisor vào tháng 10, bà Mary cho biết vào một mùa Giáng sinh nọ, ông Buffett tặng mỗi người trong gia đình một phong bì trong đó có lá thư của ông. Và khác với những năm trước đó, ông không tặng tiền mặt mà tặng cổ phiếu.

Trong lá thư, ông Buffett nói với người thân có thể bán số cổ phiếu đó để lấy tiền mặt hoặc nắm giữ. Bà Mary nói rằng bà đã giữ số cổ phiếu mà ông Buffett tặng.

"Tôi nghĩ số cổ phiếu đó sẽ còn gia tăng giá trị. Mỗi năm được ông cụ tặng cổ phiếu, tôi thậm chí còn mua thêm, vì biết kiểu gì cổ phiếu được ông chọn cũng sẽ tăng giá", bà nói.

Ngoài cổ phiếu, ông Buffett còn được biết đến là tặng cho bạn bè và người thân kẹo của hãng See’s Candies. Ông yêu thích loại kẹo này đến nỗi Berkshire Hathaway đã mua lại See’s Candies vào năm 1972.

Nói về những món quà mà ông Buffett mong muốn được nhận, bà Mary nói rằng không có món quà nào.

"Trong năm đầu tiên sau khi tôi và Peter kết hôn, tôi nhận ra rằng ông cụ rất giàu và ông ấy chẳng muốn thứ gì", bà Mary nói. "Tôi không biết nên tăng gì cho cụ, nên tôi mang bảng cân đối kế toán của công ty âm nhạc của chúng tôi tới cho cụ xem, để cụ biết là chúng tôi đang làm ăn có lãi". (Theo tài khoản LinkedIn của bà Mary, bà và ông Peter là nhà sáng lập công ty sản xuất hậu kỳ âm nhạc Independent Sound).