15:57 24/07/2013

Sông Đà xây hơn 500 căn hộ thu nhập thấp tại Hà Nội

Từ Nguyên

Toà nhà SDU là một trong những dự án đầu tiên được chuyển đổi từ dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội

Lãnh đạo các bộ, ngành và chủ đầu tư tại lễ khởi công dự án sáng 24/7.<br>
Lãnh đạo các bộ, ngành và chủ đầu tư tại lễ khởi công dự án sáng 24/7.<br>
Sáng 24/7, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị Sông Đà (SUD) tổ chức động thổ dự án nhà ở xã hội tại 143 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Dự án được xây dựng trên khu đất 2.590m2, cao 35 tầng, quy mô 512 căn hộ. Dự kiến khi hoàn thành có thể đáp ứng chỗ ở cho khoảng 2.200 người có thu nhập thấp trên địa bàn Thành phố.

Đây là một trong những dự án đầu tiên được UBND thành phố Hà Nội cho phép chuyển đổi từ dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội.

Theo ông Hoàng Văn Anh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc SUD, dự án có tổng mức đầu tư 560 tỷ đồng, trong đó, chủ đầu tư đã được Bộ Xây dựng và ngân hàng xem xét cho vay khoảng 200 tỷ đồng trong gói tín dụng ưu đãi 30 nghìn tỷ đồng cho phát triển nhà ở xã hội.

Hiện nay, sau 1 tuần tiếp nhận đơn đăng ký mua nhà tại dự án, hiện công ty đã nhận được khoảng 400 đơn.

Theo lãnh đạo Tổng công ty Sông Đà, hiện doanh nghiệp này đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát, nghiên cứu để chuyển đổi quỹ đất tại các dự án sang xây dựng nhà ở xã hội.

Trước mắt, Tổng công ty Sông Đà đã đăng ký với Bộ Xây dựng thực hiện một số dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn như dự án nhà ở xã hội tại lô đất CT8 khu đô thị Nam An Khánh, Hoài Đức; dự án nhà ở xã hội 143 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. Đồng thời, đang nghiên cứu phát triển quỹ đất cho việc xây dựng nhà ở xã hội tại khu đô thị Tiến Xuân (Hà Nội) và khu đô thị Nhơn Trạch, Đồng Nai....