10:50 24/12/2014

Sony tuyên bố vẫn khởi chiếu phim hài về Kim Jong Un

An Huy

Nhà Trắng ngay lập tức đã lên tiếng hoan nghênh quyết định trên của Sony Pictures

Rạp Plaza ở Atlanta sẽ là một trong những rạp khởi chiếu "The Interview" tại Mỹ trong ngày Giáng sinh - Ảnh: Reuters.<br>
Rạp Plaza ở Atlanta sẽ là một trong những rạp khởi chiếu "The Interview" tại Mỹ trong ngày Giáng sinh - Ảnh: Reuters.<br>
Hãng phim Sony Pictures hôm qua (23/12) tuyên bố sẽ khởi chiếu bộ phim “The Interview” tại một số rạp tại Mỹ trong ngày Giáng sinh 25/12. Động thái này đảo ngược quyết định trước đó của Sony về hoãn công chiếu bộ phim này.

Nhà Trắng ngay lập tức đã lên tiếng hoan nghênh quyết định trên của Sony Pictures. “Quyết định của Sony và các rạp tham gia công chiếu bộ phim sẽ cho phép mọi người đưa ra lựa chọn của riêng họ về bộ phim, và chúng tôi hoan nghênh kết quả này”, phát ngôn viên Eric Schultz của Tổng thống Barack Obama nói.

“The Interview” là một bộ phim hành động - hài với nội dung hai nhà báo Mỹ được Cục Tình báo Trung ương (CIA) thuê ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Mới đây, hệ thống máy tính của Sony Pictures đã bị tấn công và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho rằng, Triều Tiên đứng sau cuộc tấn công này nhằm trả đũa về bộ phim “The Interview”. Bình Nhưỡng phủ nhận cáo buộc này.

Do lo ngại, Sony Pictures tuyên bố hoãn công chiếu bộ phim có chi phí sản xuất 44 triệu USD. Quyết định này của hãng đã vấp phải sự chỉ trích của Tổng thống Obama và dư luận Mỹ. Thứ Sáu tuần trước, ông Obama nói rằng, đây là một sai lầm, có thể tạo tiền đề để “nhà độc tài nào từ một nơi nào đó có thể thiết lập sự kiểm duyệt tại đây, trên đất Mỹ”.

Trong một tuyên bố phát đi hôm qua, Giám đốc điều hành Sony Pictures, ông Michael Lynton, nói: “Chúng tôi chưa bao giờ từ bỏ việc công chiếu ‘The Interview’ và chúng tôi vui mừng khi bộ phim của mình sẽ được chiếu tại một số rạp trong ngày Giáng sinh”.

Liên quan đến Triều Tiên, kết nối Internet tại nước này hôm qua đã được khôi phục. Trước đó, Triều Tiên bị mất kết nối Internet trong hai ngày, dẫn tới một số đồn đoán cho rằng đây là một vụ trả đũa của Mỹ liên quan tới “The Interview”. Tuy vậy, giới chức ở Washington phủ nhận có liên quan đến việc mất Internet ở Triều Tiên.