16:02 18/04/2014

Sony Việt Nam trả lại tiền cho khách mua laptop lỗi pin

Thủy Diệu

Pin của một số mẫu máy tính VAIO Fit 11A có khả năng bị nóng quá mức

Sony Việt Nam cho biết hãng đã cùng đại lý liên hệ thành công với toàn bộ 17 khách hàng mua máy SVF11N16CGS.
Sony Việt Nam cho biết hãng đã cùng đại lý liên hệ thành công với toàn bộ 17 khách hàng mua máy SVF11N16CGS.
Sony Việt Nam vừa cho biết sẽ hoàn lại tiền cho những khách hàng mua máy tính xách tay VAIO Fit 11A bị lỗi pin.

Trao đổi với VnEconomy chiều 17/4, đại diện truyền thông Sony Việt Nam cho biết, Sony Electronics Việt Nam phân phối duy nhất một mẫu máy SVF11N16CGS (thuộc dòng sản phẩm VAIO Fit 11A ) từ ngày 24/3/2014.

Ngày 11/4, hãng đã ra thông báo về việc pin của một số mẫu máy tính VAIO Fit 11A có khả năng bị nóng quá mức, gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác của máy, và đang trong quá trình xác định danh sách số serial nằm trong diện có khả năng bị ảnh hưởng.

Tính đến ngày 11/4, số lượng máy lapto này đã bán ra là 17 chiếc và đã được ngừng phân phối ra thị trường ngay sau khi Sony Việt Nam có thông báo về sự cố.

Theo Sony Việt Nam, do dòng sản phẩm này có màn hình khá nhỏ (11 inch) nên hãng cũng không nhập nhiều về Việt Nam do nhu cầu người dùng không quá lớn.

Thời điểm hiện tại, Sony Việt Nam cho biết hãng đã cùng đại lý liên hệ thành công với toàn bộ 17 khách hàng mua máy SVF11N16CGS.

Phương án khắc phục là khách hàng có thể mang máy tới trung tâm bảo hành ủy quyền để tháo pin và cắm adaptor dùng tạm thời, sau đó khoảng một tuần, nếu pin kiểm tra và được xác nhận trong diện khả năng bị ảnh hưởng thì Sony sẽ thay pin mới cho khách hàng.

Ngoài ra, có một phương án là Sony sẽ thu lại máy và hoàn lại toàn bộ số tiền mua máy cho khách hàng. Hiện đã có hai khách hàng đề nghị được hoàn lại tiền.

Mới đây, Lenovo Việt Nam cũng cho biết khoảng 518 pin máy tính xách tay ThinkPad của Lenovo tại Việt Nam thuộc diện thu hồi và thay thế pin vì nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, hãng này không đưa ra chế độ thu hồi máy và hoàn lại tiền cho khách hàng.