09:05 02/12/2019

Sovico và Samsung hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số

Bạch Huệ

"Cú bắt tay" này được cho là sẽ là khởi đầu cho những hợp tác kinh doanh lớn của cả hai, ưu tiên về chuyển đổi số trong lĩnh vực logictics, tài chính, hàng không

Sovico muốn chuyển đổi số trong các lĩnh vực đầu tư kinh doanh của tập đoàn như ngân hàng, hàng không
Sovico muốn chuyển đổi số trong các lĩnh vực đầu tư kinh doanh của tập đoàn như ngân hàng, hàng không

Samsung SDS và Tập đoàn Sovico ngày 2/12 đã công bố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để hợp tác trên các lĩnh vực chuyển đổi số và tìm kiếm cơ hội kinh doanh chung.

Theo biên ghi nhớ cả hai bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực logictics, công nghệ ngân hàng, hàng không, tư vấn thành phố thông minh,các giải pháp công nghệ thông tin cho doanh nghiệp.

Quan hệ đối tác sẽ củng cố vị trí dẫn đầu thị trường của cả Tập đoàn Sovico và Samsung SDS trong các lĩnh vực chuyên môn của mình. Nền tảng và công nghệ của Samsung SDS giúp tăng cường đáng kể các dịch vụ kỹ thuật số hiện có của Sovico mà còn mang đến lợi ích lớn hơn nữa cho khách hàng của cả hai bên và cùng nhau phát triển các cơ hội kinh doanh chung.

Tiến sỹ WP Hong, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Samsung SDS cho biết "Chúng tôi sẽ hỗ trợ Sovico Group trong các chiến lược đổi mới số của tập đoàn".

Còn TS Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Sovico Group chia sẻ: "Hợp tác này sẽ mang đến sự tăng trưởng đáng kể cho cả hai bên".

Được thành lập từ thập niên 90 của thế kỷ trước, Sovico đang trở thành "đế chế" đa ngành tại Việt Nam với nhiều hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, hàng không, bất động sản, năng lượng, quản lý tài sản và đầu tư… Tập đoàn Sovico là cổ đông sáng lập của Hãng hàng không Vietjet và là cổ đông lớn của Ngân hàng HD. Với lĩnh vực bất động sản, Sovico sở hữu quỹ đất lớn trải dọc từ Bắc vào Nam.