16:00 10/11/2010

SPT kêu gọi đối tác đầu tư cho mạng S-Fone

Minh Anh

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) sẽ mời gọi các đối tác đầu tư cho mạng di động S-Fone

S-Fone khẳng định sẽ kiên định với công nghệ CDMA.
S-Fone khẳng định sẽ kiên định với công nghệ CDMA.
Từ ngày 17-20/11/2010, Công ty cổ phần dịch vụ bưu chính viễn thông Sài Gòn (SPT) sẽ tham gia triển lãm quốc tế lần thứ 13 về viễn thông và công nghệ thông tin tại Việt Nam (Vietnam Telecomp 2010) để mời gọi các đối tác đầu tư cho mạng S-Fone.

Công ty SPT cho biết, tại sự kiện tới, hãng sẽ mời gọi các đối tác trong nước và nước ngoài có kinh nghiệm, tiềm lực tài chính cũng như khả năng quản lý và phát triển về công nghệ hợp tác đầu tư vào các lĩnh vực thông tin di động, băng rộng và dịch vụ nội dung số trên cơ sở tài nguyên hiện có của SPT và mạng di động S-Fone.

Mạng di động S-Fone khẳng định sẽ kiên định với công nghệ CDMA và cho rằng đây sẽ là 1 trong những yếu tố đảm bảo chắc chắn về sức cạnh trạnh cho S-Fone, bởi EVDO Rev A, Rev B đủ khả năng cạnh tranh mạnh mẽ với 3G WCDMA/ HSPA, hơn nữa việc chuyển sang LTE của S-Fone là khả thi và mang tính hiệu quả cao.

Ngoài ra, theo mạng này, cùng với sự chuẩn bị cho việc chuyển đổi hình thức từ hợp tác kinh doanh (BCC) sang liên doanh (JV), SPT cũng đang nỗ lực để triển khai kế hoạch tiếp tục củng cố và phát triển mạng di động S-Fone.

"Các công tác chuẩn bị về nhân lực, tài lực và vật lực vẫn đang được SPT ráo riết triển khai để phát triển thương hiệu S-Fone lên tầm cao mới, khẳng định SPT sẵn sàng hợp tác đầu tư vào mạng di động S-Fone bằng nhiều hình thức với các đối tác trong và ngoài nước để phát triển kinh doanh", ông Hồ Hồng Sơn, Tổng giám đốc SPT cho biết.

Đến thời điểm này, mạng di động 3G của S-Fone đã phủ sóng toàn quốc với trên 7 triệu thuê bao; dịch vụ truyền hình tương tác IPTV, cho phép người dùng có thể sử dụng nhiều tính năng độc đáo như xem phim, xem phát lại chương trình, lưu trữ, tra cứu thông tin...;

Dịch vụ VoIP 177- gọi liên tỉnh và quốc tế với 20% thị phần tòan quốc; mạng điện thọai cố định với đầu số 5 tại Tp.HCM với hơn 150.000 thuê bao cố định và hơn 45.000 thuê bao ADSL; dịch vụ chuyển phát bưu phẩm, bưu kiện (Saigon Post) trên phạm vi toàn quốc; dịch vụ thi công công trình bưu chính viễn thông…