
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Hai, 17/11/2025
N.Hoàng
01/11/2013, 14:01
SSI và tập đoàn LR vừa ký kết hợp tác huy động một quỹ đóng với quy mô 150 triệu USD
Sáng nay (1/11), Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) và Tập đoàn LR đã ký kết hợp tác huy động và quản lý một quỹ đóng với quy mô 150 triệu USD, chuyên đầu tư vào các công ty trong chuỗi giá trị nông nghiệp - thực phẩm ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.
Quy mô của quỹ dự kiến là 150 triệu USD với 50 triệu USD sẽ được huy động trong thời gian tới.
SSI và tập đoàn LR sẽ góp 10% vào quỹ. Quỹ này sẽ được quản lý bởi Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI (SSIAM) và tập đoàn LR.
Quỹ sẽ tập trung đầu tư vào các dự án và công ty có khả năng mang lại cả lợi nhuận tài chính và ảnh hưởng tích cực về mặt xã hội. Thông qua việc đầu tư, Quỹ góp phần tạo nên giá trị kinh tế và xã hội cho dân cư, giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn cung lương thực và tạo nên những ảnh hưởng tích cực đến chất lượng sống.
Được biết, Tập đoàn LR được thành lập năm 1985 và hoạt động trên quy mô toàn cầu trong việc phát triển, cấp vốn, xây dựng và quản lý các dự án trong chuỗi giá trị nông nghiệp, thực phẩm ở các thị trường mới nổi với tổng trị giá hơn 1 tỷ USD.
Trọn hai phiên trong tuần qua VN-Index rơi xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1600 điểm nhưng thanh khoản thị trường rất thấp. Việc “tạm gãy” một ngưỡng hỗ trợ quan trọng không dẫn đến hoạt động bán tháo là tín hiệu tích cực.
Thị trường chứng khoán Mỹ bật tăng trong phiên ngày thứ Sáu (14/11), khi nhà đầu tư bắt đáy các cổ phiếu công nghệ chủ chốt đã bị bán tháo trước đó, dù kỳ vọng về lãi suất dịch chuyển theo chiều hướng bất lợi...
Theo thống kê của FiinTrade, có 51/73 ghi nhận hiệu suất âm trong tháng 10/2025, mặc dù vậy đã cải thiện đáng kể so với 63 quỹ âm trên tổng số 73 quỹ trong tháng 9.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: