06:25 21/03/2021

Standard Chartered: Nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam hậu Covid-19

HÀ AN

Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục mang đến nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn bởi triển vọng kinh tế tươi sáng, sự ổn định xã hội, thành công trong kiểm soát dịch Covid-19

Bất động sản là một trong những lĩnh vực thu hút dòng vốn FDI trong thời gian tới
Bất động sản là một trong những lĩnh vực thu hút dòng vốn FDI trong thời gian tới

Tại hội thảo trực tuyến chuyên sâu về đầu tư với chủ đề "Tổng quan đầu tư tại Việt Nam năm 2021" ngày 19/3, ông Harmander Mahal của Ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ quay trở lại mức 6-8% sau đại dịch Covid-19 trong năm nay và những năm tới.

Ông Harmander Mahal là Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ, Khối Dịch vụ Khách hàng Ưu tiên, Khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam và nhóm 4 nước Châu Á của Ngân hàng Standard Chartered.

Standard Chartered đánh giá với triển vọng kinh tế tươi sáng, sự ổn định xã hội, những thành công trong kiểm soát dịch Covid-19 và tăng trưởng lợi nhuận của thị trường chứng khoán và bất động sản đạt cao hơn so với các nước khác trong khu vực, Việt Nam tiếp tục mang đến nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Theo các chuyên gia của Standard Chartered, các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả đã nâng cao vị thế của Việt Nam trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài, giúp Việt Nam trở thành một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất thế giới.

"Trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, quá trình dịch chuyển chuỗi cung ứng đã diễn ra mạnh mẽ. Nhu cầu trên thế giới phục hồi chậm chạp và tâm lý đầu tư ảm đạm có thể sẽ ảnh hưởng đến dòng vốn FDI. Tuy nhiên, thu hút vốn FDI của Việt Nam được dự báo sẽ vẫn duy trì mạnh mẽ trong thời gian tới", các chuyên gia của Standard Chartered nhấn mạnh.

"Dựa trên thế mạnh của một ngân hàng quốc tế hàng đầu với mạng lưới hoạt động rộng khắp trên toàn cầu và sự am hiểu sâu sắc về thị trường trong nước, chúng tôi luôn không ngừng mang đến những sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp quốc tế để giúp khách hàng tối ưu cơ hội đầu tư và thúc đẩy sự thịnh vượng một cách bền vững", ông Harmander Mahal chia sẻ thêm.

Hiện tại, Standard Chartered Việt Nam cung cấp dịch vụ mở tài khoản từ nước ngoài, cho phép khách hàng mở tài khoản và chuyển tiền từ xa mà không cần phải có mặt trực tiếp tại Việt Nam. Ngân hàng liên kết với các đối tác tại nước sở tại để hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện trong quá trình xử lý hồ sơ.

Ngay khi chuyển tiền sang Việt Nam để đầu tư, khoản tiền của khách hàng sẽ được chuyển đổi sang VND với tỷ giá hấp dẫn và được miễn phí dịch vụ quy đổi ngoại hối. Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn của đội ngũ chuyên gia và quan hệ khách hàng nhiều kinh nghiệm của Ngân hàng để có thể đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả.

Được biết, trước đó vào đầu năm 2021, Standard Chartered cũng đã đưa ra dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2021 sẽ đạt mức 7,8%. Lĩnh vực sản xuất sẽ tiếp tục là động lực tăng trưởng chính, giúp Việt Nam đạt được tốc độ tăng trưởng vượt trội hơn so với các nền kinh tế khác tại châu Á.