13:06 31/08/2021

Standard Chartered Việt Nam được chấp thuận tăng vốn lên hơn 6.900 tỷ đồng

Vũ Phong -

Sau khi được chấp thuận tăng vốn, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam khẳng định tiếp tục đầu tư, mở rộng kinh doanh tại Việt Nam...

Trong khi nhiều ngân hàng ngoại thu hẹp quy mô thì Standard Chartered Việt Nam lại muốn mở rộng thị phần
Trong khi nhiều ngân hàng ngoại thu hẹp quy mô thì Standard Chartered Việt Nam lại muốn mở rộng thị phần

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 4.200 tỷ đồng lên hơn 6.900 tỷ đồng, theo văn bản số 1343/QĐ-NHNN ngày 23/8/2021.

Trước đó, ngân hàng này đã tăng vốn thêm 1.100 tỷ (tương đương 49 triệu USD) năm 2018 và gần 2.300 tỷ đồng (tương đương 100 triệu USD) vào năm 2019.

Bà Michele Wee, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cho biết, đây là lần tăng vốn thứ 3 kể từ năm 2018, điều này thể hiện ngân hàng cam kết kinh doanh lâu dài Việt Nam. 

"Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam để nắm bắt những cơ hội mà thị trường đem lại. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ cùng phối hợp với các khách hàng, các ban ngành và cộng đồng để thúc đẩy hoạt động thương mại, đầu tư và tạo dựng sự thịnh vượng tại nơi đây", bà Michele Wee nói.

Vài năm gần đây, Ngân hàng Standard Chartered khá quan tâm thị trường Việt Nam thông qua các hoạt động mở rộng kinh doanh. Vào tháng 4 năm nay, ngân hàng ký kết thỏa thuận hợp tác về việc thuê mặt bằng để đặt trụ sở chính và chi nhánh mới tại tòa nhà văn phòng cao cấp Capital Place tại số 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Dự kiến văn phòng và chi nhánh mới của Standard Chartered Việt Nam sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm.

Năm ngoái, Standard Chartered đã triển khai một khoản cứu trợ toàn cầu trị giá 50 triệu USD để trợ giúp các khu vực và cộng đồng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó, 200.000 USD (tương đương 4,66 tỷ đồng) cùng các hiện vật để hỗ trợ công tác cứu trợ và phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam thông qua các tổ chức phi lợi nhuận và các bệnh viện.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng đưa ra các chương trình để hỗ trợ cho các khách hàng. Trong gói gói tài chính 1 tỷ USD của Tập đoàn dành cho các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, Ngân hàng đã hỗ trợ tín dụng lên 22 triệu USD Mỹ cho 9 khách hàng Việt Nam trong năm 2020.

Năm nay, trước tình hình Covid-19 khó khăn tại Tp.HCM, Standard Chartered vừa ra mắt chương trình “Đồng hành cùng Tp.HCM”, cùng chung tay với Quỹ từ thiện Trẻ em Sài Gòn (Saigon Children’s Charity) để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch.