10:00 01/01/2022

Startup Anfin hợp tác với Công ty Chứng khoán Việt Tín

Thu Hà

Startup phát triển ứng dụng đầu tư chứng khoán, Anfin, vừa thông báo về việc hợp tác với Công ty Chứng khoán Việt Tín trong việc vận hành và phát triển ứng dụng...

Ra mắt vào tháng 10/2021, Anfin là ứng dụng đầu tư chứng khoán hướng đến trải nghiệm giao dịch nhanh chóng và tiện lợi cho người dùng. Ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ sử dụng giúp người dùng có thể giao dịch mua, bán các cổ phiếu được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam. Đặc biệt, tính năng cho phép giao dịch cổ phiếu phân đoạn của Anfin giúp người dùng có thể bắt đầu đầu tư chỉ từ 10.000 đồng.

Ngoài ra, mang sứ mệnh truyền cảm hứng đầu tư giúp người trẻ Việt có thêm nguồn thu nhập thụ động, Anfin còn chú trọng phát triển các tính năng cung cấp kiến thức đầu tư, và cập nhật tin tức tài chính với ngôn ngữ gần gũi. Việc này giúp người dùng có nền tảng kiến thức và thông tin vững chắc, để tự tin ra quyết định giao dịch.

Vừa qua, đại diện của Anfin cho biết, Anfin sẽ hợp tác với Công ty Cổ phần Chứng khoán Việt Tín trong việc phát triển ứng dụng. Cụ thể, Anfin sẽ xây dựng và phát triển ứng dụng đầu tư chứng khoán dựa trên việc tích hợp các dữ liệu và thông tin về các sản phẩm chứng khoán từ Việt Tín.

Được thành lập vào năm 2006, Công ty cổ phần Chứng khoán Việt Tín (VTSS) là một trong những công ty chứng khoán tiên phong trong việc tích hợp chuyển đổi số với hoạt động kinh doanh. Thông qua các công nghệ tiên tiến, Việt Tín giúp nhà đầu tư tiếp cận với các sản phẩm và dịch vụ tài chính để đạt được các mục tiêu đầu tư của họ.

Việc kết hợp giữa Anfin với Việt Tín sẽ mang đến cho người dùng một nền tảng giao dịch chứng khoán với các sản phẩm chứng khoán minh bạch, dữ liệu có độ chính xác cao, và các công cụ giao dịch chứng khoán tiện lợi.

Startup Anfin hợp tác với Công ty Chứng khoán Việt Tín - Ảnh 1

Là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xây dựng ứng dụng đầu tư chứng khoán thân thiện với người dùng tại Việt Nam, Anfin đã thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Mới đây, Anfin đã huy động thành công thêm 1,2 triệu USD từ các Quỹ đầu tư: Goodwater Capital, GFC, First Check Ventures và từ các nhà đầu tư thiên thần của XA Network. Trong đó, GFC và First Check Ventures là các đơn vị đã đầu tư trước đó cho Anfin và quyết định rót thêm vốn ở vòng này.

Startup Anfin hợp tác với Công ty Chứng khoán Việt Tín - Ảnh 2

Trước đó, Anfin cũng thông báo đã huy động được 125.000 USD từ Y Combinator (YC) và sẽ tham gia YC W22 Batch, từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2022. Y Combinator được coi là vườn ươm nổi tiếng nhất dành cho các công ty khởi nghiệp của Mỹ. Đây là đơn vị đã đầu tư và phát triển các công ty khởi nghiệp trị giá hàng tỷ đô la như Airbnb, Stripe, Dropbox và Coinbase. Trong 3 tháng tham gia YC W22 Batch, các nhà sáng lập của Anfin sẽ được tham gia khóa học nhằm trang bị cho mình những kiến thức cần thiết cho hành trình quản lý và điều hành công ty.

Trong lần gây quỹ đầu, Anfin cũng đã huy động được 510.000 đô la Mỹ từ Global Founders Capital (GFC), First Check Ventures và R2 Venture Partners.