10:54 23/04/2022

Startup NFT của người Việt gọi vốn thành công 2,5 triệu USD

Khánh Huyền -

Aura Network - nền tảng công nghệ blockchain dành riêng cho NFT (Tài sản số) được xây dựng trên hệ sinh thái Cosmos, gọi vốn thành công 2,5 triệu USD vòng hạt giống (seed round)...

Startup công nghệ này là một blockchain hạ tầng lớp 1 (layer 1), được phát triển nhằm thúc đẩy các giải pháp mở rộng quy mô tăng trưởng NFT đối với người dùng Internet và các thương hiệu trên toàn cầu. Aura Network cung cấp một hệ thống mở, tối ưu hóa khả năng tương tác NFT trên những hệ sinh thái blockchain khác nhau và kiến tạo lớp cơ sở hạ tầng tích hợp NFT vào Metaverse.

Dòng vốn 2,5 triệu USD giúp Aura Network tiếp tục theo đuổi tầm nhìn xây dựng khuôn khổ chung cho NFT, thúc đẩy ứng dụng rộng rãi tới cộng đồng, và đặt nền móng cho một tương lai số đa tương tác. Phát triển một hệ sinh thái hoàn thiện và xây dựng cộng đồng vững mạnh là điều cốt lõi đối với khát vọng trở thành nền tảng NFT hàng đầu thế giới của công ty khởi nghiệp này.

Vòng hạt giống có sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư blockchain nổi tiếng, gồm Coin98 Ventures, GBV Capital, Impossible Finance, Kucoin Labs, Kyber Ventures, GUILDFI, Avatar by Avalanche, MEXC Pioneer, TPX Ventures, Redline Dao và OIG. Ngoài ra, trong vòng gọi vốn này còn có các đối tác kinh doanh đáng chú ý khác như Ahamove, Vanda Capital, Deo Network, Ecomobi và Pencil Group.

Người sáng lập Aura Network, đồng thời là thành viên Hội đồng Công nghệ Forbes, ông Trần Hoàng Giang đánh giá NFT là chìa khoá để mở cánh cửa Metaverse cũng như Web3, và sẽ định hình thế hệ Internet tiếp theo. Tuy nhiên, việc ứng dụng NFT rộng rãi vẫn còn là một thách thức do những rào cản đối với người dùng mới và thương hiệu chưa từng tiếp cận với blockchain. “Tôi tin tưởng vào tương lai và tiềm năng phát triển đột phá của NFT, vào sức mạnh của cộng đồng blockchain và hệ sinh thái mà Aura Network đang xây dựng đặc biệt là khi thế giới đang được mã hoá nhiều hơn,” ông Giang nói.

Nhóm đồng sáng lập của Aura Network đều là những chuyên gia với niềm đam mê blockchain mãnh liệt, ông Trần Hoàng Giang, Giám đốc điều hành FPT Software ông Trần Đăng Hòa và cựu Phó tổng giám đốc Masan Group là ông Nguyễn Anh Nguyên.

Theo nhà sáng lập, Aura Network sẽ phát hành “Serenity” Testnet (mạng thử nghiệm) vào tháng 5/2022. Mainnet (mạng chính thức) của Aura Network sẽ ra mắt vào quý 3/2022.