STL lại “khất” bàn giao căn hộ USilk City

Bảo Anh

26/03/2013, 23:57

Chủ đầu tư dự án Usilk City vừa xin lỗi tới khách hàng vì không thể đảm bảo tiến độ của dự án

Tòa nhà CT101 dù được chủ đầu tư hứa bàn giao trong quý 1/2013, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thiện.<br>
Tòa nhà CT101 dù được chủ đầu tư hứa bàn giao trong quý 1/2013, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thiện.<br>

Thay vì bàn giao căn hộ, chủ đầu tư dự án Usilk City vừa xin lỗi tới khách hàng vì không thể đảm bảo tiến độ của dự án.

Trong văn bản gửi các khách hàng mới đây, Công ty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long (STL) - chủ đầu tư dự án Usilk City, đã xin lỗi về việc không thể bàn giao căn hộ chung cư tại khối CT1 các tòa nhà 101, 102, 103 – dự án USilk City vào quý 1, 2, 3/2013 như đã cam kết trước đó.

Sông Đà Thăng Long cho biết, hiện doanh nghiệp này đang tiếp tục triển khai thi công trên công trường. Trước mắt, Công ty sẽ sớm hoàn thiện để kịp bàn giao các tòa nhà CT1-101, CT1-102, CT1-103 vào quý 4/2013.

Riêng đối với các tòa nhà khác còn lại của dự án, STL cho biết vẫn đang tiếp tục xúc tiến thương thảo với các tổ chức tín dụng để thu xếp nguồn vốn triển khai xây dựng dự án, qua đó có thể đưa ra tiến độ thi công mới nhằm hoàn thiện bàn giao vào các năm tiếp theo.

Được biết, dự án Usilk City của Sông Đà Thăng Long - từng được quảng bá là “niềm kiêu hãnh của cộng đồng” nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài (Hà Nội), song chủ đầu tư đã phải nhiều lần đứng ra xin khất bàn giao nhà cho khách hàng.

Trước đó, vào cuối năm 2012, chủ đầu tư cam kết bàn giao cho khách hàng đã mua căn hộ của tòa 101, 102, và 103 bắt đầu từ tháng 3/2013. Các tòa còn lại lần lượt được bàn giao từ cuối năm 2013 đến tháng 3/2015.

Báo cáo tài chính của STL vào cuối 2012, cho thấy, doanh nghiệp này nợ 688,965 tỷ đồng lãi vay phải trả ngân hàng và các tổ chức tín dụng. Năm 2012, công ty đạt doanh thu thuần 588 tỷ đồng, bằng 36% so với năm 2011, và lỗ 71,8 tỷ đồng.

Vào tháng 9/2012, Ngân hàng BIDV cho biết sẽ rót 300 tỷ đồng cho STL nhằm giúp doanh nghiệp này đẩy nhanh tiến độ dự án, song đến nay, STL lại tiếp tục xin khất bàn giao căn hộ USilk City.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy