
Thay vì bàn giao căn hộ, chủ đầu tư dự án Usilk City vừa xin lỗi tới khách hàng vì không thể đảm bảo tiến độ của dự án.
Trong văn bản gửi các khách hàng mới đây, Công ty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long (STL) - chủ đầu tư dự án Usilk City, đã xin lỗi về việc không thể bàn giao căn hộ chung cư tại khối CT1 các tòa nhà 101, 102, 103 – dự án USilk City vào quý 1, 2, 3/2013 như đã cam kết trước đó.
Sông Đà Thăng Long cho biết, hiện doanh nghiệp này đang tiếp tục triển khai thi công trên công trường. Trước mắt, Công ty sẽ sớm hoàn thiện để kịp bàn giao các tòa nhà CT1-101, CT1-102, CT1-103 vào quý 4/2013.
Riêng đối với các tòa nhà khác còn lại của dự án, STL cho biết vẫn đang tiếp tục xúc tiến thương thảo với các tổ chức tín dụng để thu xếp nguồn vốn triển khai xây dựng dự án, qua đó có thể đưa ra tiến độ thi công mới nhằm hoàn thiện bàn giao vào các năm tiếp theo.
Được biết, dự án Usilk City của Sông Đà Thăng Long - từng được quảng bá là “niềm kiêu hãnh của cộng đồng” nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài (Hà Nội), song chủ đầu tư đã phải nhiều lần đứng ra xin khất bàn giao nhà cho khách hàng.
Trước đó, vào cuối năm 2012, chủ đầu tư cam kết bàn giao cho khách hàng đã mua căn hộ của tòa 101, 102, và 103 bắt đầu từ tháng 3/2013. Các tòa còn lại lần lượt được bàn giao từ cuối năm 2013 đến tháng 3/2015.
Báo cáo tài chính của STL vào cuối 2012, cho thấy, doanh nghiệp này nợ 688,965 tỷ đồng lãi vay phải trả ngân hàng và các tổ chức tín dụng. Năm 2012, công ty đạt doanh thu thuần 588 tỷ đồng, bằng 36% so với năm 2011, và lỗ 71,8 tỷ đồng.
Vào tháng 9/2012, Ngân hàng BIDV cho biết sẽ rót 300 tỷ đồng cho STL nhằm giúp doanh nghiệp này đẩy nhanh tiến độ dự án, song đến nay, STL lại tiếp tục xin khất bàn giao căn hộ USilk City.
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 346/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Transimex (mã TMS-HOSE) với số tiền phạt lên tới 550 triệu đồng.
FPT đã phân phối đợt 1 là hơn 8,5 triệu cổ phiếu cho 391 cán bộ nhân viên có thành tích đóng góp năm 2025 và hơn 2,3 triệu cổ phiếu cho 9 cán bộ quản lý cấp cao năm 2026.
Ngân hàng Bản Việt (BVBank, mã chứng khoán: BVB) vừa được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings đánh giá mức B+ với triển vọng “Ổn định”, bước tiến quan trọng chiến lược phát triển bền vững trong bối cảnh kinh tế đầy biến động…
CII cho biết tổng giá trị thay đổi phương án sử dụng vốn là 949 tỷ đồng và tỷ lệ thay đổi phương án là 37,96%.
Xét trên cơ sở so với cùng kỳ, tăng trưởng lợi nhuận đã chậm lại so với quý 1/2026 (+54% so với cùng kỳ) nhưng vẫn duy trì mức cao hơn đáng kể so với tốc độ ghi nhận trong 3 quý đầu năm 2025.
Nhìn lại di sản và thành tựu của Thời báo Kinh tế Việt Nam (nay là Tạp chí Kinh tế Việt Nam) trong 35 năm qua, giá trị lớn nhất không chỉ đo bằng lượng thông tin phục vụ bạn đọc hàng ngày, hàng giờ, cũng không chỉ ở tên gọi và số lượng các ấn phấm báo chí đã phát hành, mà còn được thể hiện ở tư duy bứt phá của những thế hệ lãnh đạo được giao nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh phát triển “dòng thông tin kinh tế phục vụ công cuộc kiến tạo và phát triển đất nước”.
Ngày 3/7, thông tin mới nhất từ Cục Hải quan cho biết, tàu cá vận chuyển khoảng 30 nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc vừa được phát hiện, bắt giữ.