16:28 30/07/2007

“Sự cố tại Chứng khoán Thăng Long chỉ trong 30 giây”

Minh Đức

Công ty Chứng khoán Thăng Long (TSC) khẳng định sự cố trong phiên khớp lệnh liên tục sáng 30/7 chỉ diễn ra trong vòng 30 giây

TSC khẳng định việc thực hiện giao dịch khớp lệnh liên tục tại sàn này đã được đảm bảo an toàn hơn so với những giao dịch trước kia.
TSC khẳng định việc thực hiện giao dịch khớp lệnh liên tục tại sàn này đã được đảm bảo an toàn hơn so với những giao dịch trước kia.
Công ty Chứng khoán Thăng Long (TSC) khẳng định sự cố trong phiên khớp lệnh liên tục sáng 30/7 chỉ diễn ra trong vòng 30 giây.

Trong thư gửi đến phóng viên chiều nay, TSC cho biết việc bảng dữ liệu trực tuyến tại Công ty Chứng khoán Thăng Long bị “trắng trơn” trong 30 giây là do các cán bộ kỹ thuật của công ty cập nhật lại màn hình bảng giá sau khi phát hiện ra có sai sót trong việc hiển thị giá trị VN-Index từ kết quả khớp lệnh đợt 1.

Ngoài sự cố trên, TSC khẳng định “việc khớp lệnh liên tục sáng nay tại Công ty Chứng khoán Thăng Long đã diễn ra thành công, các giao dịch đều được thực hiện nhanh chóng và chính xác”.

Trước phiên này, TSC đã có 2 tháng để chuẩn bị và thử nghiệm. Đáng chú ý là “TSC đã tự mình phát triển được một phần mềm mới -TSC FrontOffice, phần mềm này đã sử dụng triệt để các message trả về từ hệ thống giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM ngoài việc sử dụng cho việc tra cứu kết quả khớp lệnh, TSC còn sử dụng các message này để phát hiện ra ngay lập tức các lỗi giao dịch xẩy ra trong giờ giao dịch và đưa ra cách sửa lỗi nhanh nhất”.

Với hệ thống trên, TSC khẳng định việc thực hiện giao dịch khớp lệnh liên tục tại sàn này đã được đảm bảo an toàn hơn so với những giao dịch trước kia.

Cùng với sự cố cập nhật dữ liệu tại TSC, sáng nay bảng dữ liệu của một số công ty chứng khoán cũng gặp lỗi hiển thị và có trường hợp phải sử dụng bảng trực tuyến của công ty chứng khoán khác.