14:30 17/06/2019

Sức hút bất động sản Hòa Bình

Thu Hà

Với lợi thế lớn về điều kiện tự nhiên, Hòa Bình đang được xem là điểm đến của giới đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng

Đi cùng với sự tăng trưởng về khách du lịch, Hòa Bình cũng đang có nhiều chính sách để thu hút nhà đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.
Đi cùng với sự tăng trưởng về khách du lịch, Hòa Bình cũng đang có nhiều chính sách để thu hút nhà đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

Với lợi thế lớn về điều kiện tự nhiên, Hòa Bình đang được xem là điểm đến của giới đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Hoà Bình là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn với 4622,5 km2, chiếm 1,41% diện tích tự nhiên trên cả nước. Địa hình đa dạng, nhiều sông suối đã cho Hoà Bình lợi thế lớn để phát triển kinh tế du lịch. Đây cũng là địa phương có nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như Thung Nai, Mai Châu, suối nước khoáng Kim Bôi, rừng nhiệt đới Pù Nọoc…

Cùng với điều kiện tự nhiên, Hòa Bình còn có thêm lợi thế về hạ tầng với giao thông thuận tiện khi đường Hòa Lạc - Hòa Bình đã chính thức thông xe, giúp cho thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Hòa Bình chỉ còn khoảng 1 giờ.

Tất cả những yếu tố trên đã giúp cho Hòa Bình trở thành điểm đến của du khách. Năm 2018, tổng khách du lịch đến tỉnh Hòa Bình ước đạt hơn 2,5 triệu lượt khách. Năm 2019, Hòa Bình phấn đấu đón được 3 triệu lượt khách (trong đó khách quốc tế đạt 403 nghìn lượt người); doanh thu từ du lịch đạt 2.000 tỷ đồng.

Hòa Bình cũng đề ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ đón được 6,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm 10%, số ngày lưu trú bình quân của khách đạt 1,5 ngày; đến năm 2030 số lượt khách du lịch đến với Hòa Bình sẽ tăng gấp đôi so với năm 2020.

Đi cùng với sự tăng trưởng về khách du lịch, Hòa Bình cũng đang có nhiều chính sách để thu hút nhà đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Trong đó, có nhiều dự án triển khai theo phong cách villa resort kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng để tận dụng cảnh quan thiên nhiên vốn có nơi đây.

Một trong những dự án đó là Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Sunset, có tên thương mại là Panorama Hill. Khu sinh thái nghỉ dưỡng này tổng diện tích 11ha, trong đó công trình thương mại dịch vụ là 0,95ha; công trình Bungalow lưu trú là hơn 2,8ha; công trình trên đất cây xanh là hơn 6,2ha…ngoài ra còn có công trình hạ tầng, công trình đường giao thông.

Trước đó, nhiều đại gia bất động sản cũng tìm đến Hòa Bình làm nơi đầu tư như Vingroup với Vincom Shophouse Hòa Bình; Geleximco với sân golf Hòa Bình - Geleximco, hay công ty cổ phần nghỉ dưỡng Ngoại ô với Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Dụ…

Thông tin từ các chủ đầu tư cho biết, các dự án bất động sản sinh thái nghỉ dưỡng như Sunset hay Hồ Dụ sẽ được khai thác theo một hướng mới, tích hợp các ưu điểm của loại hình nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp với du lịch sinh thái, đồng thời đảm bảo tính pháp lý rõ ràng để bảo toàn giá trị của các sản phẩm thuộc dự án.

Việc các nhà đầu tư thể hiện quyết tâm đầu tư bài bản tại các dự án để không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn mang đến những giá trị bền vững, hứa hẹn sẽ tạo động lực mới cho sự phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và ngành Du lịch tỉnh Hòa Bình.