17:02 22/02/2022

Sức hút đặc biệt từ một doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

Khánh Huyền

Chiến lược phát triển con người riêng có, văn hóa doanh nghiệp mang bản sắc riêng… đâu là lý do khiến Sun Group liên tiếp được vinh danh trong các giải thưởng uy tín về nhân sự trong nước và quốc tế, và là “miền đất hứa” với người lao động?

Sun Group liên tiếp được vinh danh tại các giải thưởng uy tín về môi trường làm việc.
Sun Group liên tiếp được vinh danh tại các giải thưởng uy tín về môi trường làm việc.

Nối dài chuỗi giải thưởng về môi trường làm việc mà Sun Group nhận được trong những năm qua, cuối năm 2021, khi Anphabe - Tổ chức tiên phong về giải pháp thương hiệu nhà tuyển dụng và môi trường làm việc hạnh phúc công bố kết quả bảng xếp hạng “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021”, Sun Group tiếp tục được vinh danh trong các hạng mục: “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”, “Top 50 doanh nghiệp Việt Nam có thương hiệu tuyển dụng tốt nhất 2021”. Đặc biệt, trong lĩnh vực bất động sản, Sun Group được ghi nhận vượt bậc trong “Top 4 doanh nghiệp bất động sản có môi trường làm việc tốt nhất”.

Cũng tháng 12/2021, Sun Hospitality Group (SHG), thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng thuộc Sun Group được vinh danh là “Nơi làm việc hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực khách sạn” bởi giải thưởng quốc tế Best Hotels & Resorts Awards của Tạp chí du lịch Wanderlust Tips.

Trước đó, tháng 10/2021, Sun Group lần thứ hai nhận danh hiệu “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021” do tạp chí nhân sự hàng đầu châu lục - HR Asia trao tặng.

Sức hút của thương hiệu tuyển dụng Sun Group không chỉ đến từ tầm vóc doanh nghiệp, mà còn từ những chiến lược phát triển nhân sự bền vững, làm nên một môi trường làm việc lý tưởng để người lao động gắn bó và nuôi dưỡng sự nghiệp của mình.

Công sở của những người khát khao cống hiến

Ở Sun Group, có những nhân sự xác định sẽ cống hiến cho đến khi Tập đoàn còn cần đến họ, không chỉ bởi môi trường với chế độ đãi ngộ hấp dẫn, điều kiện làm việc lý tưởng, mà còn bởi họ được làm những điều có ý nghĩa cho quê hương.

Kỹ sư Trần Tịnh là người thợ kéo cáp gắn bó với Sun Group từ ngày tập đoàn này khởi nghiệp tại Việt Nam tới tận cuối năm 2021 - khi đã gần 70 tuổi. Với ông, hơn cả một gia đình, Sun Group cho ông một lý tưởng sống. “Mỗi người được tự do lựa chọn con đường mình sẽ đi. Có người lựa đường dễ để sống an nhàn, có người lại chủ động chọn đường khó để vươn tới những mục tiêu lớn hơn. Tôi thì thấy con đường mình chọn không phải khó hay dễ mà đó thực sự là cơ hội vô cùng lớn, để được góp sức làm nên những công trình vĩ đại trên quê hương - những công trình khiến bạn bè thế giới phải nể phục, phải nhìn Việt Nam với con mắt khác”, người kỹ sư già nói.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Sun Group cũng mang đến cho cán bộ nhân viên cơ hội nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Các khách sạn thuộc Sun Hospitality Group (SHG), với hệ thống quản lý vận hành từ các thương hiệu top đầu thế giới như Marriott International, IHG, Accor Hotels, Rosewood… là nơi nhân sự được đào tạo bài bản, theo những tiêu chuẩn khắt khe của ngành khách sạn cao cấp thế giới, cũng như tiêu chuẩn “dịch vụ từ tâm” riêng có của Sun Group. Nhiều nhân tài của SHG đã lập thành tích, làm rạng danh ngành công nghiệp khách sạn của Việt Nam, khi tham gia thi đấu trên trường quốc tế.

Môi trường làm việc tại Sun Group cho nhân sự cơ hội nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.
Môi trường làm việc tại Sun Group cho nhân sự cơ hội nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Sun Group xem việc nuôi dưỡng những thế hệ nhân sự có lý tưởng, có tri thức cao và phẩm chất, năng lực tốt là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Những chiến lược nhân sự rõ ràng, những tâm huyết trong việc phát triển con người đã giúp tập đoàn không chỉ giữ chân người giỏi mà còn thu hút được rất nhiều “hiền tài” đến với tổ chức.

“Ngôi nhà thứ hai” nhân văn và giàu bản sắc

Với người Sun Group, công sở là nơi để “vui sống và làm việc”. Hướng người lao động đến lối sống lành mạnh, “khỏe thể chất - sáng tâm hồn”, tập đoàn khuyến khích và tạo điều kiện để nhân viên duy trì thói quen tập luyện vì sức khỏe trong các phòng tập tiêu chuẩn khắp 3 miền. Rất nhiều giải thể thao, văn nghệ, cuộc thi sáng tác được tổ chức, vừa nâng cao thể chất, tinh thần, vừa tạo sự gắn bó, giúp nhân sự cân bằng công việc và cuộc sống.

Hiếm có doanh nghiệp nào mà ở mỗi địa bàn đều bố trí nhà ở Sunhome tiện nghi cho những lao động xa nhà, có bể bơi, sân tập luyện thể thao, xe đưa đón, có trường mầm non Sunkid cho con em cán bộ nhân viên. Không chỉ thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, đất nước bằng nhiều hành động thiết thực, với cán bộ nhân viên của mình, Sun Group có Quỹ Hoa Mặt Trời và Chương trình Mái ấm mừng Xuân, hỗ trợ những cán bộ nhân viên hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có nhà khang trang để ở, có thêm nguồn lực cải thiện cuộc sống.

Hoạt động thể thao sôi nổi tại Sun Group.
Hoạt động thể thao sôi nổi tại Sun Group.

Suốt quãng thời gian ngành du lịch gần như đóng băng vì dịch bệnh, cán bộ nhân viên tại các khu vui chơi và khách sạn của Sun Group vẫn được đảm bảo thu nhập ổn định, vẫn có thưởng cuối năm, thậm chí, nhiều người được tăng lương, xét thưởng vượt cấp.

Du lịch chật vật, bất động sản nhiều nơi cũng không khá hơn. Thế nhưng, với các nhân viên của Sun Property Group, hai năm qua, họ được thăng hoa, khi sản phẩm mới liên tục ra mắt với đẳng cấp, chất lượng, khác biệt, dẫn dắt xu thế, được khách hàng đánh giá cao và luôn “cháy hàng” ngay khi ra mắt.

Thích ứng linh hoạt với dịch bệnh, SPG đã không chỉ có cách tiếp cận khách hàng mới, mà còn giúp nhân viên được truyền cảm hứng sáng tạo, cống hiến mỗi ngày. Đó cũng là lý do giải mã cho việc SPG lọt “Top 4 doanh nghiệp bất động sản có môi trường làm việc tốt nhất 2021”.