15:52 18/03/2015

Sức khỏe ông Lý Quang Diệu ngày càng xấu

Diệp Vũ

Vị Thủ tướng được bầu đầu tiên của Singapore đã giúp đưa đảo quốc này trở thành một trong những quốc gia phát triển nhất

Nguyên Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu trong một sự kiện vào tháng 3/2013 - Ảnh: Getty/Bloomberg.<br>
Nguyên Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu trong một sự kiện vào tháng 3/2013 - Ảnh: Getty/Bloomberg.<br>
Ông Lý Quang Diệu, vị Thủ tướng được bầu đầu tiên của Singapore, đang ốm nặng và sức khỏe của ông tiếp tục có những diễn biến xấu đi - Chính phủ nước này cho biết hôm nay (18/3).

Theo tin từ Bloomberg, ông Lý Quang Diệu, 91 tuổi, đã nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Singapore vào hôm 5/2 vì viêm phổi nặng và đang được thở máy. Văn phòng Thủ tướng Singapore hôm nay nói rằng, ông Lý Quang Diệu đang được chăm sóc tại một phòng bệnh đặc biệt.

Trong một tuyên bố khác đưa ra ra hôm qua, Văn phòng Thủ tướng Singapore nói tình trạng sức khỏe của ông Lý Quang Diệu xấu đi do nhiễm trùng nặng và các bác sỹ đã cho ông sử dụng kháng sinh.

Là một luật sư tốt nghiệp Đại học Cambridge, ông Lý Quang Diệu lãnh đạo đất nước Singapore trong thời gian từ năm 1959 đến năm 1990.

Các chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài, chống tham nhũng và đề cao kỷ luật, tính hiệu quả và hài hòa sắc tộc mà ông đưa ra trong khoảng thời gian đó đã đưa Singapore trở thành một trong những quốc gia có độ minh bạch cao nhất và thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Con trai của ông Lý Quang Diệu là ông Lý Hiển Long đã giữ cương vị Thủ tướng Singapore từ năm 2004 đến nay. Ông Lý Hiển Long trải qua một cuộc phẫu thuật điều trị căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt vào hôm 16/2 vừa qua và được đánh giá sẽ phục hồi hoàn toàn.