15:01 04/10/2018

Suýt hết xăng, máy bay chở gần 200 người hạ cánh khẩn cấp ở Australia

Thăng Điệp

Cảnh sát Sydney cho biết đã kích hoạt cơ chế phản ứng khẩn cấp mức cao nhất trước khi máy bay hạ cánh

Một máy bay của hãng United Airlines - Ảnh: Getty/BBC.
Một máy bay của hãng United Airlines - Ảnh: Getty/BBC.

Một chuyến bay của hãng hàng không United Airlines đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Sydney ở Australia sau khi có một cuộc gọi khẩn cấp do mức nhiên liệu thấp - hãng tin BBC dẫn thông tin từ nhà chức trách cho biết ngày 4/10.

Chuyến bay mang số hiệu UA839 chở 194 hành khách và phi hanh đoàn đã có một chuyến bay kéo dài 15 giờ đồng hồ từ Los Angeles, Mỹ tới Sydney.

Cảnh sát Sydney cho biết đã kích hoạt cơ chế phản ứng khẩn cấp mức cao nhất trước khi máy bay hạ cánh vào lúc 6h36 sáng ngày thứ Năm theo giờ địa phương.

Hãng United Airlines gọi đây là một vấn đề về cơ khí và nói rằng tất cả mọi người trên chuyến bay đều an toàn.

"Máy bay đã di chuyển trên mặt đất tới cổng và toàn bộ hành khách đã xuống máy bay bình thường", tuyên bố của United Airlines cho hay.

Trước đó, cơ trưởng điều khiển chiếc Boeing 787-900 Dreamliner đã thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp do mức nhiên liệu xuống thấp - theo Cơ quan Dịch vụ hàng không Australia.

Cảnh sát bang New South Wales cho biết sự việc đã khiến họ phải tiến hành đóng cửa trong chốc lát sân bay Sydney - sân bay đông đúc nhất Australia - và các con đường xung quanh.

Cơ quan An toàn hàng không dân sự Australia nói rằng, các cuộc gọi khẩn cấp khi mức nhiên liệu xuống thấp là một yêu cầu tự động khi máy bay phải dùng đến nhiên liệu dự trữ.

Gió mạnh, điều kiện thời tiết bất lợi, và việc xê dịch đường bay hay độ cao đều là những nhân tố có thể khiến máy bay tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn trong quá trình bay. Nhiên liệu dự trữ của chuyến bay nói trên đủ cho ít nhất thêm 45 phút bay nữa.