14:31 16/05/2014

Tác giả Flappy Bird lên sóng trực tiếp từ sàn New York

Diệp Vũ

Flappy Bird sẽ trở lại vào tháng 8 tới đây với nhiều tính năng mới và khả năng gây nghiện thấp hơn

Nguyễn Hà Đông trong cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình Kelly Evans của đài CNBC - Ảnh: Vietnam Plus.<br>
Nguyễn Hà Đông trong cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình Kelly Evans của đài CNBC - Ảnh: Vietnam Plus.<br>
Vào cuối phiên giao dịch ngày 14/5 tức vào cuối giờ chiều cùng ngày theo giờ New York, Nguyễn Hà Đông, tác giả game gây “sốt” toàn cầu Flappy Bird đã xuất hiện trên sóng trực tiếp của chương trình "Closing Bell" trên kênh CNBC từ Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE).

Trao đổi với người dẫn chương trình Kelly Evans của “Closing Bell”, Đông cho biết, Flappy Bird - trò chơi bị “khai tử” hồi tháng 2 năm nay - sẽ trở lại vào tháng 8 tới đây với nhiều tính năng mới và khả năng gây nghiện thấp hơn.

Tuyên bố này của Đông trùng khớp với thông tin mà anh đưa ra hồi cuối tháng 3 trên tài khoản Twitter cá nhân rằng, anh đang lên kế hoạch đưa Flappy Bird trở lại AppStore.

Flappy Bird đã đạt 50 triệu lượt tải và như Đông tiết lộ, ở thời kỳ đỉnh điểm, game này đem lại cho anh khoản thu nhập 50.000 USD mỗi ngày. Hiện lập trình viên này vẫn có lợi nhuận từ quảng cáo trong Flappy Bird, nhưng anh nói rằng, số tiền này là “không nhiều”. Đông cũng nói thêm, anh chịu nhiều áp lực về danh tiếng, tiền bạc và tành công mà anh có được.

Trong cuộc trò chuyện, Đông cũng nói, anh muốn mọi người dành thời gian làm những việc có ích hơn là cố gắng đưa con chim đi qua giữa những cái ống để đạt điểm số cao. Mặc dù vậy, Đông nói, anh không hối tiếc vì đã tạo ra Flappy Bird.

Đông cho hay, anh đang trong quá trình tạo ra nhiều ứng dụng, bao gồm một game trong đó có “một gã nhảy từ tòa nhà này sang tòa nhà khác”. Vào ngày thứ Năm (15/5), Đông đã lên Twitter và chia sẻ hình ảnh về trò chơi mới của mình, “để mọi người có thể tạm thời quên Flappy Bird” - anh nói.