16:40 14/08/2014

Tài khoản Twitter của Thủ tướng Nga tung tin nhảm

Tâm Anh

Tài khoản Twitter của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã bị ai đó tấn công và tung tin từ chức

Tài khoản Twitter bằng tiếng Nga của Thủ tướng Medvedev với đoạn tin nhắn bất thường - Ảnh: Business Insider.<br>
Tài khoản Twitter bằng tiếng Nga của Thủ tướng Medvedev với đoạn tin nhắn bất thường - Ảnh: Business Insider.<br>
Business Insider cho biết, sáng 14/8, tài khoản tiếng Nga trên mạng xã hội Twitter của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã bị ai đó tấn công và tung tin từ chức.

Theo trang tin trên, địa chỉ @MedvedevRussia đã được xác nhận của Thủ tướng Nga với hơn 2,5 triệu người theo dõi, đã gây nghi ngờ sau khi xuất hiện một tin nhắn viết rằng: "Tôi sẽ từ chức. Tôi cảm thấy xấu hổ về những hành động của chính phủ. Hãy tha thứ cho tôi".

Trang The Interpreter cho biết, tài khoản Twitter của Thủ tướng Medvedev được lập, khi ông có chuyến thăm lịch sử tới trụ sở của Twitter ở thung lũng Silicon hồi năm 2011. Tài khoản này đã được xác nhận bằng một dấu tick màu xanh, chứng thực đây là tài khoản của ông.

Tuy nhiên, tin nhắn với nội dung trên rõ ràng không phải là phong cách của một quan chức hàng đầu ở điện Kremlin và mọi người đều tin rằng tài khoản Twitter của Thủ tướng Nga đã bị tin tặc tấn công. Mạng tin RT của Nga cũng cho biết, tài khoản Twitter này đã bị hack.

Tuy nhiên tài khoản tiếng Anh trên trang Twitter của ông Medvedev không bị ảnh hưởng.

Cũng trên tài khoản bị tấn công, các tin nhắn khác cũng tỏ thái độ tức giận với các chính sách của Chính phủ Nga, trong đó đáng chú ý có một đoạn tin nhắn chê bai Tổng thống Nga Putin: "Từ lâu tôi đã muốn nói. Vova! Bạn sai rồi!" (Vova là một biệt danh của ông Putin).