09:40 26/07/2018

Tài sản giảm 17 tỷ USD, Mark Zuckerberg tụt 3 bậc trong xếp hạng tỷ phú

Diệp Vũ

Cú giảm “kinh hoàng” của cổ phiếu Facebook vào ngày thứ Tư đã khiến tài sản của nhà sáng lập Mark Zuckerberg lao dốc theo

Ông Mark Zuckerberg, nhà sáng lập kiêm CEO của Facebook - Ảnh: Bloomberg.
Ông Mark Zuckerberg, nhà sáng lập kiêm CEO của Facebook - Ảnh: Bloomberg.

Cú giảm "kinh hoàng" của cổ phiếu Facebook vào ngày thứ Tư đã khiến tài sản của nhà sáng lập Mark Zuckerberg lao dốc theo.

Hãng tin Bloomberg cho biết, trong phiên giao dịch điện tử ngoài giờ, tài sản của ông Zuckerberg - người hiện đang giữ cương vị Giám đốc điều hành (CEO) mạng xã hội lớn nhất hành tin - giảm hơn 17 tỷ USD do cổ phiếu Facebook sụt hơn 20%.

Nguyên nhân dẫn tới sự sụt giảm này là Facebook công bố doanh thu quý 2 không đạt kỳ vọng và cảnh báo lợi nhuận có thể giảm mạnh trong thời gian tới do chi phí bảo mật tăng.

Mức giảm tài sản trên khiến ông Zuckerberg tuột từ vị trí thứ 3 xuống vị trí thứ 6 trong xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index.

Tài sản giảm 17 tỷ USD, Mark Zuckerberg tụt 3 bậc trong xếp hạng tỷ phú - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu Facebook từ tháng 4/2018 đến nay - Nguồn: Bloomberg.

Trước cú giảm này, tài sản của ông Zuckerberg tăng 13,7 tỷ USD từ đầu năm, đưa ông vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett trên bảng xếp hạng tỷ phú. Cú giảm khiến tài sản của vị tỷ phú trẻ hạ về mức chưa đầy 70 tỷ USD.

Giới phân tích nói rằng các biện pháp tăng cường giám sát tại nhiều quốc gia đang đặt ra trở lại lớn cho Facebook.

Báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của Facebook là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sắc luật bảo mật mới của châu Âu và vụ bê bối bảo mật Cambridge Analytica đã thực sự có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Facebook.