12:03 18/11/2013

Tái tạo năng lượng cho doanh nhân

PV

Áp lực cạnh tranh trên thương trường rất căng thẳng, đòi hỏi một thể chất lẫn tinh thần để đáp ứng khối lượng công việc “khổng lồ”

Áp lực thời gian, khối lượng công việc quá lớn buộc doanh nhân phải tìm biện pháp duy trì năng lượng.
Áp lực thời gian, khối lượng công việc quá lớn buộc doanh nhân phải tìm biện pháp duy trì năng lượng.
Áp lực cạnh tranh trên thương trường rất căng thẳng, đòi hỏi một cơ thể khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần để đáp ứng khối lượng công việc “khổng lồ”. Do đó, việc bổ sung cũng như tận dụng tối ưu các dưỡng chất là hết sức cần thiết.

Ngoài sức khỏe dẻo dai, người thành đạt cần giữ tinh thần thoải mái, trí óc minh mẫn để có thể đưa ra những quyết định sáng suốt, mang tính chiến lược. Làm thế nào đẩy lùi tình trạng căng thẳng gây ảnh hưởng chất lượng công việc và lấy lại nguồn năng lượng để sống vui mỗi ngày?

Ai cũng biết việc duy trì sức khỏe phần lớn dựa trên chế độ ăn uống hợp lý và điều độ, trong đó bao gồm cả các thành phần vi lượng như vitamin và khoáng chất. Vitamin và khoáng chất có vai trò quan trọng đối với cơ thể  ví dụ như Vitamin C kết hợp kẽm giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật; các Vitamin nhóm B giúp giải phóng năng lượng từ thức ăn…

Tuy nhiên, nguồn thực phẩm ngày càng giảm chất lượng theo dòng chảy phát triển của con người do điều kiện đất đai kém màu mỡ, sử dụng quá nhiều chất hóa học. Việc đảm bảo dưỡng chất đơn thuần từ nguồn thực phẩm không còn được như trước.

Theo nghiên cứu của tác giả Caso Marasco và cộng sự tại đại học National Autonomous Mexico trên 625 người, vitamin và khoáng chất khi được kết hợp với tinh chất nhân sâm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn hẳn vitamin và khoáng chất đơn thuần trong việc tăng cường trí lực và thể trạng. Tinh chất nhân sâm có tác dụng tăng đề kháng cơ thể đối với nhiễm khuẩn, mệt mỏi và stress nhờ tăng cường đáp ứng miễn dịch, tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng ở não, cơ đồng thời bảo vệ tế bào khỏi các tốn thương do gốc tự do.

Trong nghiên cứu nói trên, khi phối hợp tinh chất nhân sâm, vitamin và khoáng chất đã cải thiện rất tốt các chỉ số chất lượng sống như: giảm tình trạng ức chế tâm lý, tăng khả năng làm việc, tăng sức khỏe nói chung để tham gia hoạt động thông thường, giúp ngủ ngon...

Như vậy, để một ngày làm việc thêm năng lượng và đặc biệt là chống stress, ngoài một chế độ dinh dưỡng hợp lý, doanh nhân có thể lựa chọn cách sử dụng mỗi ngày một viên tinh chất nhân sâm kết hợp vitamin, khoáng chất với liều lượng đã được nghiên cứu và tính toán hợp lý. Không nên uống quá nhiều loại viên bổ sung một lúc, vừa khó kiểm soát liều lượng, vừa đắt tiền, không phải là cách “kinh tế” vốn có của doanh nhân.

BSCK II. Nguyễn Viết Quỳnh Thư

“Cố vấn” của người thành đạt

Tương tự như việc chọn “cố vấn” trước khi đưa ra quyết định, các doanh nhân có thể tìm thấy những lời khuyên quí giá, những kinh nghiệm thực tế để bảo vệ sức khỏe, chống stress tại website www.nangluong24h.com. Dành một phút để khám phá chiếc chìa khóa sức khỏe của người thành đạt.