16:34 29/07/2009

Tạm đình chỉ thi công tòa nhà cao nhất Việt Nam

Bảo Anh

UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu điều tra nguyên nhân 3 vụ tai nạn liên tiếp tại công trình tòa nhà Hanoi Landmark Tower

Chỉ trong vòng một tuần, tại công trình tòa nhà cao nhất Việt Nam đã xảy ra 3 vụ tai nạn lao động, làm 4 người chết và 3 người bị thương - Ảnh: VnExpress.
Chỉ trong vòng một tuần, tại công trình tòa nhà cao nhất Việt Nam đã xảy ra 3 vụ tai nạn lao động, làm 4 người chết và 3 người bị thương - Ảnh: VnExpress.
UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu điều tra nguyên nhân 3 vụ tai nạn liên tiếp tại công trình tòa nhà Hanoi Landmark Tower.

Trước đó, sau hai vụ tai nạn lao động liên tiếp làm 4 người chết, chiều 22/7, công trình xây dựng tòa nhà Landmark Tower (do tập đoàn Keangnam làm chủ đầu tư) đã bị tạm đình chỉ thi công.

Trong báo cáo gửi lãnh đạo thành phố Hà Nội, ông Ha Jong Suk, Chủ tịch Keangnam Vina đã có lời xin lỗi tới gia đình những công nhân xấu số và cam kết, sau khi việc kiểm tra thực hiện đánh giá đảm bảo an toàn, các nhà thầu mới được tiếp tục thi công.

Tuy nhiên, trưa 27/7, ngay sau khi thi công trở lại, 3 công nhân và cán bộ kỹ thuật làm việc tại hầm thang máy tầng 13 tòa tháp A Hanoi Landmark Tower đã trượt chân, rơi cùng tấm cốp pha xuống phía dưới và bị thương nặng. Tòa tháp A là nơi đã xảy ra tai nạn làm 2 công nhân chết trước đó 6 ngày.

Như vậy, chỉ trong vòng một tuần, tại công trình tòa nhà cao nhất Việt Nam đã xảy ra 3 vụ tai nạn lao động, làm 4 người chết và 3 người bị thương.

Ngay sau khi vụ tai nạn thứ 3 xảy ra, Sở Xây dựng Hà Nội đã ra quyết định tiếp tục đình chỉ thi công tại công trình tòa nhà Keangnam đến hết ngày 31/7 để phục vụ  công tác điều tra. Hiện cơ quan này cũng đang làm việc với chủ đầu tư để điều tra nguyên nhân gây tai nạn và chấn chỉnh công tác an toàn lao động tại công trình này.