08:49 20/04/2011

Tạm dừng chạy tàu Bắc - Nam SE7 và SE8

Y Nhung

Đầu tháng 5 tới đây, ga Sài Gòn sẽ tạm ngừng khai thác tàu SE7 và SE8 phục vụ hành trình Bắc - Nam

Tàu SE7 và SE8 chạy từ Tp.HCM ra Hà Nội mất 33 giờ.
Tàu SE7 và SE8 chạy từ Tp.HCM ra Hà Nội mất 33 giờ.
Công ty Vận tải hành khách Đường sắt Sài Gòn (ga Sài Gòn) vừa có thông báo sẽ tạm dừng khai thác tàu SE7 và SE8 từ đầu tháng 5/2011.

Đây là đôi tàu phục vụ trên hành trình Bắc - Nam. Thời gian chạy từ Tp.HCM tới Hà Nội là 33 giờ. Cụ thể, tại Tp.HCM tàu SE8 sẽ tạm dừng phục vụ từ ngày 7/5, còn ở Hà Nội tàu SE7 ngừng chạy kể từ ngày 6/5.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó trưởng ga Sài Gòn cho hay, hiện nay giá nhiên liệu đang đứng ở mức khá cao, trong khi lượng khách đi lại trên hành trình Hà Nội- Tp.HCM và ngược lại giảm đáng kể, khiến nhà ga phải tạm dừng phục vụ trên hai đoàn tàu này để đảm bảo hiệu quả trong quá trình kinh doanh.

Về thời gian sẽ đưa hai đoàn tàu trở lại hoạt động, theo ông Thành, thời gian tới căn cứ vào lượng khách có nhu cầu đi lại trên hành trình này vào dịp hè sắp tới, nhà ga sẽ có kế hoạch cụ thể.

Đối với hành khách đã mua vé đi tàu SE7 và SE8 trong những ngày tạm ngừng chạy, ga Sài Gòn sẽ bố trí cho hành khách được sử dụng vé đã mua đi vào các tàu khác cùng ngày. “Trường hợp hành khách không có nhu cầu đi tiếp thì nhà ga trả lại nguyên tiền vé không thu phụ phí”, ông Thành nói.

Từ 8/4/2011, vé tàu Thống Nhất đã đồng loạt tăng thêm từ 5-18%. Sau khi điều chỉnh, giá vé thấp nhất của tàu Thống Nhất là 486.000 đồng/lượt (tàu TN1, ghế ngồi cứng), giá vé cao nhất của tàu Thống Nhất là 1.495.000 đồng/lượt (tàu SE3, giường nằm mềm có điều hòa).

* Do lỗi nghiệp vụ của phóng viên, lần cập nhật đầu tiên của bản tin này đã đưa ra thông tin: việc tạm dừng chạy tàu SE7 và SE8 là để giảm lỗ. Tòa soạn đã điều chỉnh theo đúng thông tin gốc được ông Nguyễn Văn Thành cung cấp, là để "đảm bảo hiệu quả kinh doanh". VnEconomy chân thành xin lỗi ông Nguyễn Văn Thành và bạn đọc.