13:39 22/08/2021

Tạm dừng hoàn toàn vận chuyển khách tuyến Bắc - Nam bắt đầu từ ngày 23/8

Tuấn Dũng -

Ngành đường sắt sẽ bãi bỏ chạy tàu SE8 xuất phát tại Ga Sài Gòn từ ngày 23/8 và bãi bỏ chạy tàu SE7 xuất phát tại Ga Hà Nội từ ngày 25/8....

Tạm dừng hoàn toàn vận chuyển khách tuyến Bắc - Nam bắt đầu từ ngày 23/8
Tạm dừng hoàn toàn vận chuyển khách tuyến Bắc - Nam bắt đầu từ ngày 23/8

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với nhiều biến thể mới với nguy cơ lây nhiễm cao, hiện tại Tp. Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục duy trì thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; vì vậy, để đảm bảo an toàn hành khách, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam quyết định bãi bỏ chạy tàu SE7/8.

Cụ thể, ngành  đường sắt sẽ bãi bỏ chạy tàu SE8 xuất phát tại ga Sài Gòn kể từ ngày 23/8/2021 và bãi bỏ chạy tàu SE7 xuất phát tại ga Hà Nội kể từ ngày 25/8/2021 cho đến khi có lệnh mới.

Đại diện VNR cho hay, đối với hành khách đã mua vé đi trên các đoàn tàu SE7, SE8 sẽ được làm thủ tục trả và bảo lưu tiền vé. Hành khách có thể thực hiện việc trả vé online hoặc tại ga (đối với các địa phương không thực hiện giãn cách).

Trong trường hợp hành khách không thể đến ga làm thủ tục trả vé do địa phương đang thực hiện các biện pháp hạn chế người dân đi lại để phòng chống dịch, thì người dân có thể trả vé sau thời gian tàu chạy theo quy định.

Với quyết định kể trên thì từ ngày 25/8/2021, ngành đường sắt sẽ không tổ chức chạy tàu khách thường xuyên trên tuyến Bắc - Nam; chỉ tổ chức chạy các đoàn tàu hàng.

Tuy nhiên, ngành đường sắt vẫn tổ chức chạy tàu khách chuyên biệt theo yêu cầu của các địa phương và khi được các cơ quan chức năng cho phép.

Trong tháng 7 và tháng 8, Tổng công ty Đường sắt đã tổ chức 5 đoàn tàu chuyên biệt đưa gần 2.500 người dân là công dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế từ Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê an toàn.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông vận tải, Cục Đường sắt... về việc đảm bảo an toàn phòng dịch; ngành Đường sắt chỉ duy trì chạy 1 đôi tàu khách trên tuyến Bắc – Nam (SE7/8) và không tổ chức đón, trả khách tại Ga Sài Gòn và các tỉnh, thành thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.