13:36 12/03/2012

Tận mắt bộ thời trang “siêu đắt” dành cho nhà giàu

Hoài An

Không hề to lớn như nhà lầu, xe hơi hay máy bay, nhưng những sản phẩm nhỏ bé này đều có mức giá trên trời

Đây đều là các sản phẩm thuộc hàng cực kỳ xa xỉ, với mức giá thấp nhất là vài chục nghìn USD, cao nhất lên tới vài triệu USD - Ảnh: CNBC.
Đây đều là các sản phẩm thuộc hàng cực kỳ xa xỉ, với mức giá thấp nhất là vài chục nghìn USD, cao nhất lên tới vài triệu USD - Ảnh: CNBC.
Hãng tin CNBC mới đây đã đưa ra một danh sách các sản phẩm thuộc hàng cực kỳ xa xỉ, với mức giá thấp nhất là vài chục nghìn USD, cao nhất lên tới vài triệu USD.

Đó là những chiếc đồng hồ đeo tay, vòng cổ trang sức của các thương hiệu nổi tiếng được trưng bày tại triển lãm Baselworld 2012 ở Thụy Sỹ.

Không hề to lớn như nhà lầu, xe hơi hay máy bay, nhưng những sản phẩm nhỏ bé này đều có mức giá trên trời mà người bình thường sẽ khó có cơ hội sở hữu chúng.

Vòng cổ Romanov của hãng Faberge

Tận mắt bộ thời trang “siêu đắt” dành cho nhà giàu - Ảnh 1

Giá: 3,1 triệu USD
Số carat kim cương đính trên sản phẩm: 363,48

Để làm ra chiếc vòng cổ cầu kỳ và đắt giá này, Faberge đã mất 14 tháng ròng để chế tác. Trên chiếc vòng này có 79 viên ngọc lục bảo và 1.9991 viên kim cương, cả thảy là 363,48 carat. Thiết kế của chiếc vòng này được dựa trên nguyên mẫu của nữ Đại công tước Vladimirovna, chị dâu Sa hoàng Alexander III của Nga.

Bộ tứ huyền thoại của Harry Winston

Tận mắt bộ thời trang “siêu đắt” dành cho nhà giàu - Ảnh 2

Giá: Khởi điểm là 70.610 USD

4 chiếc đồng hồ nữ này là phiên bản đặc biệt của hãng kim cương Mỹ Harry Winston. Mặt của mỗi chiếc đồng hồ được thiết kế với kiểu cách khác nhau, nhưng đều cho thấy sự sang trọng và tinh tế, đúng như triết lý mà nhãn hiệu này luôn theo đuổi, đó là "không có gì khác ngoài sự đặc biệt".

Bộ trang sức Majestic của Bayco

Tận mắt bộ thời trang “siêu đắt” dành cho nhà giàu - Ảnh 3

Giá: 8 triệu USD (riêng vòng cổ)
Số carat kim cương đính trên sản phẩm: 88,11

Chiếc vòng cổ làm bằng đá sapphire và kim cương của Bayco là một "quần thể phức hợp", với 3 miếng sapphire hình ôvan có nguồn gốc từ Miến Điện. Ngoài ra còn có 123 viên kim cương trắng. Kết hợp với các chi tiết khác, bộ trang sức này xứng đáng được sử dụng cho những bậc đế vương.

Mẫu đồng hồ Sky-Dweller của Rolex

Tận mắt bộ thời trang “siêu đắt” dành cho nhà giàu - Ảnh 4

Giá: Lên tới 50.000 USD

Chiếc đồng hồ này được mô tả là một trong những siêu phẩm lớn nhất trong năm 2012. Ngoài vòng chỉ giờ 12 tiếng thông thường như ở các sản phẩm đồng hồ khác, Rolex còn cầu kỳ thiết kế thêm một vòng chỉ giờ 24 tiếng . Mẫu đồng hồ này có giá lên tới 50.000 USD.

Đồng hồ đeo tay Serpentini của Bvlgari

Tận mắt bộ thời trang “siêu đắt” dành cho nhà giàu - Ảnh 5

Giá: Từ mức 76.000 USD
Số carat kim cương đính trên sản phẩm: 24,2

Được mệnh danh là "thứ mà nữ hoàng Ai Cập Cleopatra sẽ đeo trên tay", chiếc đồng hồ với thiết kế cầu kỳ này của Bvlgari trông giống như một con rắn quấn quanh cổ tay của người đeo. "Nguyên liệu" của chiếc đồng hồ này ngoài những thứ cần có, còn là kim cương, ngọc...

Cặp đôi Chòm sao của Omega

Tận mắt bộ thời trang “siêu đắt” dành cho nhà giàu - Ảnh 6

Giá: 22.000 USD
Số carat kim cương đính trên sản phẩm: 0,54

Đây là món đồ trang sức rẻ nhất trong bộ sưu tập này. Bao quanh mặt đồng hồ là 144 viên kim cương cỡ nhỏ. Cặp đồng hồ này là sản phẩm của hãng Omega tới từ Thụy Sỹ và được mô tả là "một sự kết hợp đầy sức thuyết phục giữa tính thanh lịch với công nghệ chế tạo đồng hồ tốt nhất của Omega".

"Quý ông" của Hublot

Tận mắt bộ thời trang “siêu đắt” dành cho nhà giàu - Ảnh 7

Giá: 5 triệu USD
Số carat kim cương đính trên sản phẩm: 140

Nổi bật lại cuộc triển lãm Baselworld năm 2012 là mẫu đồng hồ có giá lên tới 5 triệu USD của Hublot. Đây có lẽ là thiết bị xem giờ đắt nhất thế giới, với 1.282 viên kim cương, trong đó có 6 viên với 3 carat/viên. Để làm ra chiếc đồng hồ này, 17 nghệ nhân đã mất 14 tháng để gọt dũa và chế tác.

Mẫu đồng hồ 5204 của Patek Phillipe

Tận mắt bộ thời trang “siêu đắt” dành cho nhà giàu - Ảnh 8

Giá: 282.000 USD

Patek Philippe được thành lập năm 1839 tại Geneva – Thụy Sỹ, do một nhà quý tộc Ba Lan lưu vong.Bá tước Antoine Norbert de Patek và người đồng hương của ông, Francois Czapek. Chiếc đồng hồ đắt giá này là một trong những sản phẩm đáng chú ý của Patek Philippe.

Đồng hồ bỏ túi Arceau của Hermes

Tận mắt bộ thời trang “siêu đắt” dành cho nhà giàu - Ảnh 9

Giá: Khoảng 271.000 USD

Mẫu đồng hồ bỏ túi này là của hãng xa xỉ phẩm Hermes đến từ nước Pháp, được mệnh danh là "một tác phẩm nghệ thuật thực sự". Sản phẩm được chế tác bằng kỹ thuật thủ công truyền thống. Hermes từ lâu đã nổi tiếng với các sản phẩm làm bằng da và lụa, nhưng xem ra sự tiến quân của hãng vào lĩnh vực đồng hồ cũng rất mạnh mẽ.

Đồng hồ Bilder Imperial Tourbillon Full của Chopard

Tận mắt bộ thời trang “siêu đắt” dành cho nhà giàu - Ảnh 10

Giá: Từ 786.000 USD
Số carat kim cương đính trên sản phẩm: 18

Đây quả là món đồ trang sức đắt giá của Chopard. Với lớp vỏ làm từ vàng trắng 18 carat và mặt đồng hồ từ kim cương, giá của sản phẩm này khởi điểm là 786.000 USD. Công việc chế tác mẫu đồng hồ này gồm cả thủ công lẫn máy móc công nghệ cao.