17:38 31/08/2021

Tặng 1.000 túi thuốc điều trị tại nhà cho bệnh nhân F0 tại quận 3, TP.HCM

Khánh Vy -

Trong khuôn khổ Lễ ra mắt chương trình chăm sóc toàn diện F0 tại nhà do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Quận ủy quận 3 và Hội thầy thuốc trẻ TP.HCM thực hiện, ngày 31/8, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao tặng 1.000 túi thuốc điều trị tại nhà cho bệnh nhận F0 tại quận 3 TP.HCM…

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 1.000 túi thuốc điều trị tại nhà cho bệnh nhân F0 tại quận 3, TP.HCM.
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 1.000 túi thuốc điều trị tại nhà cho bệnh nhân F0 tại quận 3, TP.HCM.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “ATM – Túi thuốc cứu người” do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM thực hiện.

Chương trình nhằm tư vấn, hỗ trợ điều trị các F0 tại nhà, giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục, góp phần giảm tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng và tử vong, giảm tải cho các bệnh viện và các cơ sở y tế.

Theo đó, các bệnh nhân F0 tại TP.HCM đủ điều kiện cách ly tại nhà sẽ được tặng túi thuốc và kết nối với y bác sĩ của Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM để được tư vấn, điều trị.

Các bệnh nhân F0 điều trị tại nhà sẽ được tặng một túi thuốc với danh mục theo hướng dẫn của Bộ Y tế như: paracetamol, vitamin C, multivitamin, bromhexine, Methylprednisolone, Rivaroxaban, omeprazole, amoxicillin, Amoxicilin + acid clavulanic…

Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, cho biết thông qua trao đổi với Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, chúng tôi đã và sẽ vận động các nguồn lực tài chính để mua rất nhiều túi thuốc trao đến tận tay cho các bệnh nhân F0 và các bác sĩ của Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM sẽ tư vấn, hướng dẫn cho các bệnh nhân F0 điều trị tại nhà.

“Tôi nghĩ chương trình này sẽ rất thiết thực giúp các F0 tự bảo vệ mình và kéo giảm tỉ lệ tử vong do Covid-19”, anh Đặng Hồng Anh chia sẻ.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM đã có nhiều chương trình phối hợp với nhau trong thời gian qua như chương trình ATM gạo để hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn và bây giờ là chương trình ATM – Túi thuốc cứu nhằm hỗ trợ và điều trị cho bệnh nhân.

Theo TS. BS Phan Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, chương trình ATM – Túi thuốc cứu người sẽ triển khai ở các quận, sau đó lan tỏa đến các địa phương khác.

"Hôm nay, chúng tôi ra quân là tại các phường 2, 5, 10 của quận 3, sau đó tham gia công tác điều trị tại nhà ở các quận khác", TS.BS Phan Minh Hoàng cho biết.

Sau một thời gian phát động, chương trình ATM – Túi thuốc cứu người của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các doanh nghiệp như: Tập đoàn TTC, Tập đoàn DoJi, Tập đoàn Hòa Bình, Công ty cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương, Dolphin Sea Air Services Corporation, tập đoàn Alphanam, tập đoàn đầu tư Thăng Long, công ty PHGLock, các anh chị lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành: Hà Nội, Hà Giang, Ninh Bình, Thanh Hóa…

Anh Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết sắp tới chương trình “ATM Túi thuốc cứu người” của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai tại các quận huyện khác cũng như các tỉnh thành phía Nam như Bình Dương.

 
Mỗi một sự ủng hộ và đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân lúc này sẽ là nguồn động lực to lớn và quý báu góp phần cùng cả nước đẩy lùi đại dịch, ổn định cuộc sống. Mọi sự ủng hộ và đóng góp xin gửi về:
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, số tài khoản: 002.100.0466369
Ngân hàng Thương mại CP Ngoại Thương Việt Nam
Nội dung chuyển khoản: ATM - túi thuốc cứu người