16:47 10/03/2022

Tặng 123 máy nông nghiệp trị giá hơn 100 tỷ đồng cho nông dân

Minh Tú

Lô 123 máy nông nghiệp trị giá gần 100 tỷ đồng là phần tài trợ của các đối tác có cùng định hướng phát triển bền vững với Lộc Trời nhằm hỗ trợ bà con nông dân tăng hiệu quả lao động, tăng năng suất, giảm giá thành… và qua đó tăng sức cạnh tranh của lúa gạo trên thị trường quốc tế…

Dàn máy nông nghiệp được trao cho các Hợp tác xã, đại diện cho các hộ nông dân
Dàn máy nông nghiệp được trao cho các Hợp tác xã, đại diện cho các hộ nông dân

Ngày 10/03/2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời thông qua công ty thành viên - Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời (LTF) đã ký kết tổ chức sản xuất 2 triệu tấn lúa với Liên hiệp Hợp tác xã (HTX) Thoại Sơn (An Giang) và trao tặng 123 máy nông nghiệp trị giá hơn 100 tỷ đồng cho nông dân.

Lô máy gồm 63 máy gặt đập liên hợp, 36 máy cày, 14 máy cộ lúa, 10 máy cuộn rơm. Số máy nông nghiệp này là phần đóng góp từ lợi nhuận của các đối tác có cùng định hướng phát triển bền vững với tập đoàn, đồng lòng và hiệp lực đẩy mạnh việc cơ giới hóa đồng bộ các hoạt động canh tác mùa vụ trên quy mô lớn nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, mang lại lợi ích lâu dài cho bà con nông dân.

Là đơn vị tổ chức sản xuất nhằm đảm bảo cung ứng cho hợp đồng 2 triệu tấn lúa, LTF đã ký kết với liên hợp HTX Thoại Sơn, đại diện cho các hộ nông dân để triển khai canh tác và bao tiêu lúa trên diện tích khoảng hơn 100.000 ha thuộc tỉnh An Giang. Đây là một trong những đơn hàng phục vụ cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, góp phần giải quyết đầu ra cho cây lúa, giảm thiểu việc “được mùa mất giá” cho bà con nông dân.

Các đơn hàng dạng này tạo thuận lợi cho việc tổ chức mùa vụ một cách chủ động thông qua mô hình liên kết sản xuất bao lợi nhuận Lộc Trời 123 mà tập đoàn Lộc Trời, LTF hợp tác liên hiệp HTX Thoại Sơn cùng thực hiện tại huyện Thoại Sơn, An Giang.

Với việc cơ giới hóa đồng bộ, ứng dụng các loại máy nông nghiệp và drone để thực hiện các công đoạn làm đất, sạ giống, rải phân, phun thuốc, theo dõi sức khỏe cây trồng bằng ứng dụng bệnh viện cây lúa, hướng đến giảm 30% lượng giống gieo sạ, 30% lượng thuốc hóa học bảo vệ thực vật, 40% lượng phân bón vô cơ trên đồng ruộng, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế và xây dựng vùng nông thôn xanh, sạch và đáng sống.

Được biết, lô máy nông nghiệp này là phần tài trợ của Lộc Trời và các đối tác có cùng định hướng phát triển bền vững với Tập đoàn như các tập đoàn nông dược quốc tế Corteva Agriscience, Map Pacific Singapore, UPL, Bayer Việt Nam… và các đối tác mua lúa uy tín như Hiếu Nhân, Hiệp Tài, Đại Tài, Ngọc Tài, Thạnh Hưng, Tâm Lang…

Tất cả các doanh nghiệp này đã hiệp lực, đồng hành cùng Lộc Trời để hỗ trợ bà con nông dân liên kết với tập đoàn thông qua hợp tác xã trong việc cơ giới hóa đồng bộ các hoạt động mùa vụ, tăng hiệu quả lao động, tăng năng suất, giảm giá thành, tăng hiệu quả kinh tế và qua đó tăng sức cạnh tranh của lúa gạo trên thị trường quốc tế.