
Hôm nay (13/7), khối ngoại tiếp tục duy trì trạng thái bán ròng mạnh. Tuy nhiên, khác với những phiên nhờ nhạt liền trước, áp lực bán đã có phần rõ nét hơn.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 0,90 điểm (-0,08%) xuống 1.173,92 điểm. HNX-Index giảm 0,63 điểm (-0,22%) xuống 281,36 điểm. UPCoM-Index tăng 0,31 điểm ( 0,36%) lên 87,09 điểm.
Trên HOSE, khối ngoại mua vào với khối lượng 24,8 triệu đơn vị, giá trị 554,6 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 41,8 triệu đơn vị, giá trị 1.112,3 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 17 triệu đơn vị, tương đương bán ròng 557,7 tỷ đồng.
Ở chiều mua, MWG dẫn đầu danh sách với 47,4 tỷ đồng. Ngoài ra chỉ còn hai mã được mua ròng trên 20 tỷ đồng là VNM và HHV.
Ở chiều bán, nhà đầu tư nước ngoài xả mạnh nhất chứng chỉ quỹ FUEVFVND với 226,3 tỷ đồng. Các mã bị bán ròng còn có VCB với 53,7 tỷ đồng; SSI với 53,3 tỷ đồng; HPG với 51,9 tỷ đồng; VIC với 41,6 tỷ đồng; DXG với 36,5 tỷ đồng; DGC với 35 tỷ đồng…
Trên HNX, khối ngoại bán ròng 12 tỷ đồng. Áp lực bán tập trung tại SHS với 7,2 tỷ đồng và TNG với 6,1 tỷ đồng. Trái lại, dù được mua ròng nhiều nhất nhưng L14 cũng chỉ dừng lại ở mức hơn 1,2 tỷ đồng.
Trên UPCoM, khối ngoại bán ròng 7,7 tỷ đồng. ACV bị bán ròng mạnh nhất với 2,7 tỷ đồng, tiếp theo là VTP với 2,5 tỷ đồng và BSR với 1,7 tỷ đồng. Ngược lại, lực mua khá nhỏ giọt với CSI dẫn đầu với 446 triệu đồng.
Tính chung trên toàn thị trường, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 17,8 triệu đơn vị với tổng giá trị bán ròng tương ứng 577,4 tỷ đồng, tăng 73% về lượng và tăng 74,2% về giá trị so với phiên giao dịch hôm qua.




Sau giao dịch nêu trên, số lượng cổ phiếu của bà Hà giảm từ gần 4,04 triệu cổ phiếu, chiếm 0,0501% xuống còn gần 3,36 triệu cổ phiếu, chiếm 0,0417%.
Nhà đầu tư cá nhân ròng 1.997,1 tỷ đồng, trong đó họ mua ròng khớp lệnh 993,4 tỷ đồng.
Giao dịch hôm nay khá tệ khi sức ép gia tăng đáng kể về cuối phiên, dù VNI vẫn xanh nhưng cổ phiếu giảm la liệt, rất nhiều mã rơi sâu. Điểm tốt là thanh khoản đã tăng mạnh, cho thấy có dòng tiền vào tốt hơn.
Diễn biến tổng thể thị trường chiều nay là bất lợi, khi cổ phiếu suy yếu rõ nét hơn nhiều so với phiên sáng. Nhóm dẫn dắt vẫn nỗ lực giữ giá, nhưng không thể thay thế được sức mạnh của số đông. Điểm nhấn là dòng tiền vào khá tích cực, kéo thanh khoản khớp lệnh hai sàn lên mức cao nhất 5 tuần.
Việc tân Chủ tịch Fed Kevin Warsh phát tín hiệu duy trì lãi suất cao lâu hơn giúp đồng USD tăng sức hấp dẫn...
Trên chặng đường 35 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy, trước đây là Thời báo Kinh tế Việt Nam, đã không ngừng nỗ lực tập trung vào các sản phẩm báo chí chất lượng, chuyên sâu, gắn chặt với thực tiễn của doanh nghiệp, lắng nghe những khó khăn, rào cản về chính sách đang tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp, từ đó đưa ra kiến nghị, giải pháp nhằm tháo gỡ những bất cập ở cả cấp độ chính sách vĩ mô lẫn hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện sứ mệnh phản ánh và đồng hành cùng tiến trình phát triển của đất nước.
Cuối tháng 6 này, sàn giao dịch tín chỉ carbon dự kiến sẽ chính thức được đưa vào vận hành. Hiện các đơn vị liên quan đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục bảo đảm hoạt động đăng ký, lưu ký, giao dịch và thanh toán hạn ngạch phát thải khí nhà kính, tín chỉ carbon được thực hiện thông suốt, minh bạch và hiệu quả.