
Hôm nay (13/7), khối ngoại tiếp tục duy trì trạng thái bán ròng mạnh. Tuy nhiên, khác với những phiên nhờ nhạt liền trước, áp lực bán đã có phần rõ nét hơn.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 0,90 điểm (-0,08%) xuống 1.173,92 điểm. HNX-Index giảm 0,63 điểm (-0,22%) xuống 281,36 điểm. UPCoM-Index tăng 0,31 điểm ( 0,36%) lên 87,09 điểm.
Trên HOSE, khối ngoại mua vào với khối lượng 24,8 triệu đơn vị, giá trị 554,6 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 41,8 triệu đơn vị, giá trị 1.112,3 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 17 triệu đơn vị, tương đương bán ròng 557,7 tỷ đồng.
Ở chiều mua, MWG dẫn đầu danh sách với 47,4 tỷ đồng. Ngoài ra chỉ còn hai mã được mua ròng trên 20 tỷ đồng là VNM và HHV.
Ở chiều bán, nhà đầu tư nước ngoài xả mạnh nhất chứng chỉ quỹ FUEVFVND với 226,3 tỷ đồng. Các mã bị bán ròng còn có VCB với 53,7 tỷ đồng; SSI với 53,3 tỷ đồng; HPG với 51,9 tỷ đồng; VIC với 41,6 tỷ đồng; DXG với 36,5 tỷ đồng; DGC với 35 tỷ đồng…
Trên HNX, khối ngoại bán ròng 12 tỷ đồng. Áp lực bán tập trung tại SHS với 7,2 tỷ đồng và TNG với 6,1 tỷ đồng. Trái lại, dù được mua ròng nhiều nhất nhưng L14 cũng chỉ dừng lại ở mức hơn 1,2 tỷ đồng.
Trên UPCoM, khối ngoại bán ròng 7,7 tỷ đồng. ACV bị bán ròng mạnh nhất với 2,7 tỷ đồng, tiếp theo là VTP với 2,5 tỷ đồng và BSR với 1,7 tỷ đồng. Ngược lại, lực mua khá nhỏ giọt với CSI dẫn đầu với 446 triệu đồng.
Tính chung trên toàn thị trường, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 17,8 triệu đơn vị với tổng giá trị bán ròng tương ứng 577,4 tỷ đồng, tăng 73% về lượng và tăng 74,2% về giá trị so với phiên giao dịch hôm qua.




Xét trên cơ sở so với cùng kỳ, tăng trưởng lợi nhuận đã chậm lại so với quý 1/2026 (+54% so với cùng kỳ) nhưng vẫn duy trì mức cao hơn đáng kể so với tốc độ ghi nhận trong 3 quý đầu năm 2025.
Khối ngoại bán ròng gần 800 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ bán ròng 787,6 tỷ đồng.
Ngày 26/6/2026, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) đã tổ chức Hội nghị khách hàng 6 tháng đầu năm 2026 tại trụ sở mới đặt tại Tháp B Vincom Center, Hà Nội.
Việc VIC và VHM đảo chiều không phải là bất ngờ. Điều quan trọng là VNI bị ép xuống thì thị trường phản ứng thế nào. Diễn biến hôm nay cho thấy tâm lý khá vững, dù dòng tiền còn hạn chế.
Thị trường sôi động hơn hẳn trong phiên chiều nay, thanh khoản tăng, độ rộng tốt hơn, chỉ có VN-Index là kém. Trạng thái này thậm chí còn khiến nhà đầu tư hào hứng hơn khi cơ hội lợi nhuận mở rộng.
35 năm trước, Thời báo Kinh tế Việt Nam ra đời cùng với sự đổi mới, đặc biệt là đổi mới kinh tế của đất nước, đã đồng hành và có những đóng góp, dù còn rất nhỏ bé, cho công cuộc xây dựng kinh tế đất nước. Tròn 6 năm kể từ năm 2020, Tạp chí Kinh tế Việt Nam lại tiếp tục song hành cùng sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước. Và với sự ra mắt đồng thời hai nền tảng công nghệ Asko CMS và Askonomy vào ngày 26/6/2026, Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy - Vietnam Economic Times nguyện sẽ đồng hành cùng Kỷ nguyên vươn mình của đất nước.
Phó Trưởng ban Chính sách, chiến lược Trung ương Nguyễn Đức Hiển tin tưởng VnEconomy/Tạp chí Kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, hiện thực hóa mục tiêu trở thành tổ hợp truyền thông đa nền tảng, hiện đại, chất lượng cao, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước.