11:19 04/12/2008

Tăng kinh phí tập huấn cho nông dân

Quỳnh Anh

Cục Bảo vệ thực vật và Tổ chức Croplife Asia công bố tăng kinh phí tập huấn nông dân toàn quốc

Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Tổ chức Croplife Asia, một hiệp hội quốc tế về công nghiệp khoa học cây trồng có trụ sở tại Singapore, mới đây đã công bố tăng khoản kinh phí từ 10.000 USD trong năm 2008 lên 100.000 USD trong 2009 để tập huấn nông dân toàn quốc.

Theo Cục Bảo vệ thực vật, việc tăng kinh phí này trong năm 2009 là nhằm giúp người nông dân sản xuất quy mô nhỏ nâng cao sản lượng sản xuất và nâng cao thu nhập, góp phần thúc đẩy an ninh lương thực, cũng như hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả. Các nông sản được áp dụng trước tiên sẽ là rau xanh, hoa quả và chè.

Còn theo Croplife Asia, khoản tăng kinh phí này sẽ trực tiếp mang lại lợi ích cho khoảng hơn 2.000 nông dân trong năm 2009.

Kể từ năm 2003, hai đối tác đã huấn luyện khoảng 6.800 nông dân tại 28 tỉnh và thành phố. Ngoài ra, hàng trăm ngàn nông dân khác cũng đã học được các kỹ năng nông nghiệp tốt thông qua các chiến dịch giáo dục mở rộng, trong đó có các cuộc thi của nông dân truyền hình.

Croplife Asia là một tổ chức phi lợi nhuận, tiên phong trong việc thúc đẩy những nguồn lợi và chịu trách nhiệm sử dụng các sản phẩm công nghệ sinh học để bảo vệ mùa màng và cây trồng, cũng như đưa ra các quy định khung hợp lý để giúp nông nghiệp phát triển bền vững ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.