07:40 21/06/2018

Tập đoàn công nghệ Nhật Bản quyết định “rót vốn” vào Tinh Vân

Thuỷ Diệu

Một tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu của Nhật Bản vừa hoàn tất thủ tục đầu tư vào Tinh Vân

Lễ khởi động hợp tác kinh doanh giữa TIS và Tinh Vân.
Lễ khởi động hợp tác kinh doanh giữa TIS và Tinh Vân.

TIS Inc., thành viên của TIS INTEC Group, một tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu của Nhật Bản vừa hoàn tất thủ tục “rót vốn” vào Tinhvan Group (Tinh Vân).

Theo đó, TIS và Tinh Vân sẽ hợp tác về tài chính và kinh doanh để thúc đẩy các mảng thị trường công nghệ thông tin, như tài chính ngân hàng, thanh toán, fintech, giáo dục, xuất khẩu phần mềm và nghiên cứu phát triển.

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực hệ thống thanh toán, đặc biệt TIS là một trong những công ty có thị phần về xử lý giao dịch thẻ tín dụng và thẻ debit lớn nhất Nhật Bản, tập đoàn công nghệ TIS có quy mô doanh thu hơn 4 tỷ USD và hơn 20 nghìn nhân viên, hoạt động chính trong lĩnh vực tích hợp hệ thống, data center...

TIS có mạng lưới các công ty ở Mỹ, Trung Quốc, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam.

Tại Việt Nam, ngoài văn phòng đại diện tại Tp.HCM, TIS cũng đã có Agrex Vietnam (Hà Nội), một công ty BPO, cung cấp dịch vụ nhập liệu tiếng Nhật và INTEC Vietnam (Tp.HCM) cung cấp dịch vụ IT cho khách hàng tại Nhật Bản.

Trong khi đó, công ty công nghệ Tinh Vân vận hành một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả với các chứng chỉ ISO-9001, ISO-27001 và CMMi-3, triển khai thành công nhiều dự án phần mềm có quy mô lớn ở Việt Nam.

Các sản phẩm của Tinh Vân đang được sử dụng rộng rãi trong nước như HiStaff, Libol, Clever, Foldio, eFile, Classbook... Với chiến lược Go Global, Tinh Vân đã đầu tư và thành lập chi nhánh Tinhvan Japan tại Tokyo, Nhật Bản vào tháng 11/2016.