Tập đoàn công nghệ thông tin, công nghiệp Hàn Quốc cam kết đầu tư thêm 4 tỷ USD tại Việt Nam

Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hệ thống điện công nghiệp, thương mại... của Hàn Quốc, Hyosung chính thức nâng tổng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 8 tỷ USD… 

Hyosung là tập đoàn hàng đầu của của Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hệ thống điện công nghiệp, xây dựng, hóa chất, thương mại..., với doanh thu năm 2023 đạt 16 tỷ USD.
Hyosung là tập đoàn hàng đầu của của Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hệ thống điện công nghiệp, xây dựng, hóa chất, thương mại..., với doanh thu năm 2023 đạt 16 tỷ USD.

Ngày 14/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp ông Cho Hyun-joon, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Đây là lần thứ 2 trong khoảng 3 tháng qua, Thủ tướng có cuộc gặp Chủ tịch của tập đoàn Hyosung để thúc đẩy hơn nữa các dự án đầu tư lớn tại Việt Nam.

HYOSUNG LÀ ĐỐI TÁC FDI LỚN THỨ BA HÀN QUỐC CỦA VIỆT NAM 

Chủ tịch Hyosung khẳng định môi trường đầu tư của Việt Nam rất đáng tin cậy và tin rằng Việt Nam sẽ trở thành trung tâm sản xuất của châu Á. Hyosung đang thực hiện cam kết đặt tương lai 100 năm tới tại Việt Nam, tự định vị mình không chỉ là công ty Hàn Quốc mà còn là công ty Việt Nam. 

Theo Chủ tịch Cho Hyun-joon, Hyosung là đối tác FDI lớn thứ 3 của Hàn Quốc tại Việt Nam, với tổng vốn đã đầu tư khoảng 4 tỷ USD, tạo ra khoảng 10.000 việc làm. Trong đó, Tập đoàn đang đầu tư nhà máy sản xuất công nghệ sinh học và nhà máy sản xuất sợi carbon với tổng vốn đầu tư 2 dự án là 1,3 tỷ USD tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, dự kiến khởi công vào đầu năm sau.

Tập đoàn dự kiến sẽ đầu tư thêm 4 tỷ USD, tạo thêm khoảng 10.000 việc làm mới, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam và đóng góp thực hiện trách nhiệm xã hội. 

Hyosung hiện có kế hoạch tiếp tục mở rộng đầu tư các dự án trong lĩnh vực: Trung tâm dữ liệu, sản xuất sản phẩm vật liệu công nghiệp cao, nhà máy nhiên liệu bay sinh học bền vững và sản xuất sợi carbon. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Cho Hyun-joon, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung - Ảnh: VGP.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Cho Hyun-joon, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung - Ảnh: VGP.

Hiện Hyosung đang làm việc với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) để mời làm đối tác đồng hành cùng đầu tư các dự án tại Việt Nam. Chủ tịch Cho Hyun-joon mong nhận được sự ủng hộ của Việt Nam để Hyosung và ADNOC triển khai hiệu quả các dự án đầu tư, trở thành mô hình hợp tác kinh doanh mới giữa Việt Nam, Hàn Quốc, UAE và Hyosung sẽ phát huy vai trò kết nối đẩy mạnh thu hút đầu tư từ khu vực Trung Đông vào Việt Nam. 

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao sự tin tưởng, nỗ lực và quyết tâm của Tập đoàn Hyosung trong quá trình triển khai hoạt động tại Việt Nam; ghi nhận hoạt động đầu tư kinh doanh hiệu quả của Tập đoàn trong các lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, thương mại, công nghệ thông tin…, cũng như các hoạt động trách nhiệm xã hội.

Trên nền tảng quan hệ rất tốt đẹp giữa hai nước, Thủ tướng mong muốn Tập đoàn Hyosung tiếp tục phát huy kết quả hoạt động kinh doanh và mở rộng đầu tư hướng đến những mục tiêu mới cao hơn trong thời gian tới.

THỦ TƯỚNG ĐỀ NGHỊ TẬP ĐOÀN TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG ĐẦU TƯ CÁC DỰ ÁN SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ CAO 

Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để các dự án của Tập đoàn đầu tư kinh doanh hiệu quả và phát triển lành mạnh, bền vững, có lợi nhuận tại Việt Nam với quan điểm "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ".

Việt Nam đang tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, giảm chi phí tuân thủ, phân cấp, phân quyền, đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng chiến lược theo hướng thể chế thông thoáng, hạ tầng thông suốt, quản trị thông minh để giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm hàng hóa và doanh nghiệp.

Cho biết, Việt Nam khuyến khích nhà đầu tư vào lĩnh vực sản xuất sản phẩm vật liệu mới theo công nghệ cao, Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh, ủng hộ kế hoạch hợp tác giữa Hyosung và Tập đoàn ADNOC để triển khai các dự án đầu tư tại Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn Hyosung phát huy kinh nghiệm đầu tư kinh doanh thành công tại Việt Nam cùng với nguồn lực mạnh, mạng lưới đối tác rộng lớn và công nghệ hiện đại của ADNOC cũng như các nhà đầu tư lớn tại khu vực Trung Đông phát triển các dự án sử dụng công nghệ cao, xanh, sạch, đồng thời hỗ trợ phát triển công nghiệp phụ trợ, đổi mới sáng tạo gắn với chuyển giao công nghệ và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất, tăng cường sức cạnh tranh để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Về các đề xuất, kiến nghị của tập đoàn trong triển khai các dự án, Thủ tướng khẳng định sẽ giao các bộ, ngành giải quyết theo thẩm quyền.

Khai mở nguồn vốn mới từ tài sản thực được mã hóa

Ông Jeffrey Tchui, Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Hashgraph, đơn vị phát triển và thúc đẩy Hedera, một trong những mạng sổ cái phân tán hàng đầu thế giới, đồng thời là Giám đốc Điều hành của Web3 Harbour, hiệp hội ngành Web3 hàng đầu Hồng Kông (Trung Quốc), trong cuộc trao đổi với a/b, đã chia sẻ quan điểm về định hướng phát triển thị trường tài sản thực được mã hóa (Real World Assets - RWA), đồng thời đưa ra nhiều gợi mở để Việt Nam hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho lĩnh vực này.

Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đang trải qua tuần làm việc đầu tiên. Hàng loạt các dự án Luật, dự thảo Luật quan trọng được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận. Trong đó có dự án Nghị quyết nhằm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy