10:53 25/06/2016

Tập đoàn Sao Mai ký kết hợp tác với Koyo Corporation

Thu Ngân

Tập đoàn Sao Mai cho biết vừa ký kết hợp đồng phân phối độc quyền sản phẩm năng lượng mặt trời và thỏa thuận hợp tác bổ sung với Koyo Corporation

Lễ kyes kết giữa Tập đoàn Sao Mai và Koyo Corporation.<br>
Lễ kyes kết giữa Tập đoàn Sao Mai và Koyo Corporation.<br>
Sáng ngày 21/06/2016, tại Trung tâm Hội nghị của Tập đoàn Sao Mai tại phường Bình Khánh thành phố Long Xuyên đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp đồng phân phối sản phẩm năng lượng mặt trời và thỏa thuận hợp tác bổ sung giữa Tập đoàn Sao Mai với Công ty Koyo Corporation trực thuộc tập đoàn Koyo Group của Nhật Bản.

Theo đó, thời gian qua hai bên đã tích cực triển khai chương trình hợp tác được ký kết từ tháng 12/2015. Koyo đã cung cấp một số sản phẩm cho Sao Mai sử dụng như hệ thống đèn LED chiếu sáng tiết kiệm điện trong các nhà máy sản xuất của tập đoàn, hệ thống đèn chiếu sáng ngoài trời thông minh dùng năng lượng mặt trời (NLMT) lắp đặt cho các khu đô thị cao cấp, các resort.

Bên cạnh đó, dự án cung cấp lắp đặt hệ thống phát điện dùng pin mặt trời cho các nhà máy của Sao Mai tại Cụm công nghiệp Vàm Cống với công suất phát điện lên đến 10,5 MWp vẫn đang được hai bên triển khai thực hiện.

Để chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong chương trình liên kết, Sao Mai đã ký hợp đồng chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền một số sản phẩm năng lượng mặt trời của Koyo tại Việt Nam, trong đó chủ yếu là tấm pin mặt trời.

Đây là tiền đề cơ bản hình thành nên thị trường cho sản phẩm này nhằm tiến đến việc hai bên sẽ xây dựng nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời trong khu công nghiệp của Sao Mai như kế hoạch.

Tại buổi lễ, hai bên cũng ký biên bản thỏa thuận hợp tác bổ sung nối tiếp theo biên bản trước đây đã ký ngày 10/12/2015. Theo đó, tập đoàn Koyo được sự cam kết hỗ trợ từ các cơ quan chức năng phía Nhật Bản sẽ lo về thủ tục và nhu cầu đầu ra còn Tập đoàn Sao Mai sẽ thu tuyển đào tạo huấn luyện nguồn nhân lực tại địa phương với giảng viên từ Nhật sang, sau đó đưa lao động sang Nhật Bản với qui mô lớn.

Ngoài ra, Sao Mai sẽ xây dựng vùng nguyên liệu nuôi lươn và nhà máy chế biến lươn để xuất khẩu cho Koyo chịu trách nhiệm tiêu thụ.

Trong khi việc khai thác năng lượng mặt trời đã được biết đến tại Việt Nam mặc dù qui mô còn rất nhỏ bé và lĩnh vực ứng dụng sản phẩm năng lượng mặt trời còn hạn chế thì việc hợp tác sâu hơn nữa với công ty Koyo Corporation cho thấy Tập đoàn Sao Mai quyết tâm rất lớn để đầu tư thành công trong lĩnh vực kinh doanh năng lượng sạch, một ngành kinh doanh của tương lai.