18:38 15/04/2021

Tập đoàn Xăng dầu lên tiếng về vụ giám đốc Petrolimex Long An bị bắt

Mộc Linh

Theo Petrolimex, Công ty Xăng dầu Long An không cho thuê kho, phương tiện để sản xuất và vận chuyển liên quan đến đường dây sản xuất xăng giả

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex – mã PLX) vừa có thông báo về trường hợp ông Lương Đình Tiến, Giám đốc Công ty Xăng dầu Long An (Petrolimex Long An) bị bắt.

Theo Petrolimex, thông tin sơ bộ từ cơ quan chức năng và báo cáo của Công ty Xăng dầu Long An cho biết sai phạm của ông Tiến là hoạt động kinh tế, xã hội với tư cách cá nhân.

Các sai phạm này nằm ngoài phạm vi chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm pháp lý ông Tiến được giao tại Công ty Xăng dầu Long An; không liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nói chung và Công ty Xăng dầu Long An nói riêng.

Toàn bộ nguồn xăng dầu Công ty Xăng dầu Long An kinh doanh đều do Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cung cấp, các công ty thành viên không được phép nhập mua từ nguồn khác.

Công ty Xăng dầu Long An không cho thuê kho, phương tiện để sản xuất và vận chuyển liên quan đến đường dây sản xuất xăng giả.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hiện đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới công chúng và các cơ quan báo chí.

Liên quan đến đường dây 200 triệu lít xăng giả, sáng ngày 15/4, tại Công ty xăng dầu Long an (Petrolimex Long An, thuộc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam), nằm tại số 10 đường Trà Quý Bình (phường 2, Tp.Tân An, tỉnh Long An), công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Cục Cảnh sát hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an tỉnh Long An thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Lương Đình Tiến, Giám đốc Petrolimex Long An để điều tra về hành vi buôn lậu.

Lực lượng công an cũng đã tiến hành khám xét nơi làm việc và nơi ở của ông Tiến. Theo thông tin ban đầu, ông Tiến bị bắt do có liên quan đến đường dây 200 triệu lít xăng giả do Phan Thanh Hữu và Nguyễn Hữu Tứ cầm đầu.

Tập đoàn Xăng Dầu lên tiếng về vụ giám đốc Petrolimex Long An bị bắt - Ảnh 1.

Kế hoạch sản xuất kinh doanh của Petrolimex năm 2021 - Nguồn: tài liệu ĐHĐCĐ năm 2021 của PLX.

Năm 2021, Petrolimex dự kiến doanh thu đạt 135.200 tỷ đồng, tăng 9% và lợi nhuận trước thuế đạt 3.360 tỷ đồng, gấp 2,4 lần so với thực hiện trong năm 2020. Ngoài ra, Petrolimex cũng dự kiến cổ tức tối thiểu là 12% cho cổ đông.

Trong năm 2021, tập đoàn tiếp tục rà soát các khoản mục chi phí lớn như hao hụt, vận tải, chi phí thuê đất… Tiếp tục thực hiện nghiêm túc lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với xe ô tô, xe mô tô hai bánh sản xuất, nhập khẩu mới. Trong đó, chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất kỹ thuật, thực hiện các cơ chế khuyến khích sử dụng các mặt hàng nhiên liệu theo tiêu chuẩn Euro 4, Euro 5 theo lộ trình quy định.