12:11 05/08/2014

Tàu chiến Ấn Độ thăm Việt Nam

Nhật Minh

Đây là lần thứ 6 kể từ năm 2008 đến nay, tàu chiến của Ấn Độ đến thăm Hải Phòng

Nhiều đoàn đại biểu của các cơ quan và nhân dân thành phố Hải Phòng sẽ lên thăm tàu hải quân Ấn Độ.
Nhiều đoàn đại biểu của các cơ quan và nhân dân thành phố Hải Phòng sẽ lên thăm tàu hải quân Ấn Độ.
Sáng nay (5/8), tàu chiến INS Shivalik với hơn 500 sĩ quan và thuyền viên do Chuẩn Đô đốc hải quân Ajit Kumar Jain, Tư lệnh Hạm đội Miền Đông hải quân Ấn Độ làm trưởng đoàn, đã cập cảng Chùa Vẽ, Hải Phòng, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam 4 ngày.

Theo Đại sứ quán Ấn Độ, đây là lần thứ 6 kể từ năm 2008 đến nay, tàu chiến của Ấn Độ đến thăm Hải Phòng. Lần gần đây nhất là chuyến thăm vào năm 2012. Khi đó, hai tàu hải quân Ấn Độ là khu trục INS Shivalik và tàu hộ tống INS Karmuk với 427 sĩ quan, thủy thủ đã đến thăm Hải Phòng.

Trong các chuyến thăm này, phía Ấn Độ sẽ đến chào xã giao lãnh đạo thành phố; phối hợp và giúp đỡ vật chất, kỹ thuật cho hải quân Việt Nam; thăm nhân đạo, khám bệnh và tặng quà tại một số cơ sở như trường trẻ em mồ côi, trường khuyết tật.. của thành phố và có các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ với sinh viên Đại học Hàng hải.

Về phía Việt Nam, nhiều đoàn đại biểu của các cơ quan và nhân dân thành phố Hải Phòng sẽ lên thăm tàu hải quân Ấn Độ.

Theo hãng tin BBC, việc tàu chiến Ấn Độ thăm Việt Nam đã trở thành hoạt động thường niên trong những năm gần đây, đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa hải quân và quân đội hai nước Việt - Ấn.