18:15 25/11/2020

Tẩy da chết cho môi bằng một thứ gian bếp nào cũng có sẵn

Ánh Linh

Cách tẩy tế bào chết cho môi

Nhưng thực tế là, tất cả chúng ta, hết lần này đến lần khác, khi thoa son môi và nhận được một lớp son không chính xác với màu mong muốn, không mịn màng.  
Vì vậy, phải làm gì khi một lần thoa son dưỡng môi, thao tác đơn giản này là không đủ? Trên thực tế, chìa khóa để có một đôi môi khỏe mạnh và mềm mại hơn có thể không phải là những gì bạn bôi lên mà là những gì bạn mang lại, như Healthline lưu ý.
Chúng ta đang nói về tẩy da chết. Chắc chắn, tẩy da chết có thể quen thuộc hơn khi thảo luận về cách giữ cho da mặt trẻ trung hơn hoặc làm thế nào để có được bộ móng hoàn hảo, nhưng da chết cũng có thể tích tụ trên môi của bạn. Phần nhạy cảm này trên khuôn mặt cũng có thể được hưởng lợi từ một số biện pháp tẩy da chết nhẹ nhàng để giữ cho chúng mềm mại, đàn hồi hơn và nhờ lưu lượng máu tăng lên sau khi tẩy da chết, môi trông đầy đặn hơn.
Tẩy da chết cho môi bằng một thứ gian bếp nào cũng có sẵn - Ảnh 1.
Làn da trên môi của bạn khá nhạy cảm nên việc lựa chọn một phương pháp tẩy da chết nhẹ nhàng là điều cần thiết. Có một số cách bạn có thể làm điều này. Bất kể bạn chọn cách nào, bước đầu tiên luôn là đảm bảo rằng đôi môi của bạn sạch sẽ và không dính bất kỳ chất trang điểm hay sản phẩm nào khác. Một lựa chọn là chải môi trần bằng bàn chải đánh răng khô và mềm hoặc bằng một mảnh vải flannel khô. Theo Nivea, nếu bạn chọn làm điều này, bạn nên làm như vậy trong phòng có hơi ẩm (như phòng tắm sau khi tắm hoặc phòng sử dụng máy tạo độ ẩm).
Một lựa chọn khác là sử dụng đường tẩy tế bào chết. Đường không chỉ là chất tẩy tế bào chết nhẹ nhàng mà còn là chất giữ ẩm tự nhiên, có nghĩa là nó hút ẩm từ môi trường và giúp da hấp thụ (theo Burke Williams). Bạn có thể tự làm đường tẩy tế bào chết bằng cách trộn một thìa cà phê mật ong với hai thìa cà phê đường. Mát xa hỗn hợp này lên môi và để yên trong 10 phút. Sau đó lau sạch bằng khăn mặt ướt và ấm (thông qua Nivea). Lựa chọn thứ ba là thoa một lớp son dưỡng dày lên môi rồi chải theo chuyển động tròn bằng bàn chải đánh răng mềm.Cho dù bạn chọn loại nào, hãy đảm bảo tuân thủ dưỡng ẩm; thoa son dưỡng môi, và nếu bạn phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hãy chọn loại có SPF để tránh môi nứt nẻ. Tẩy tế bào chết hai lần mỗi tuần để giữ cho đôi môi luôn dễ chịu và khỏe mạnh.

( Theo Thelist )