
Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM (HOSE) vừa công bố danh mục cổ phiếu thành phần rổ VN30, VNDiamond, VNFin Lead Index trong kỳ cơ cấu tháng 4/2021.
Theo đó, không ngoài dự báo của các công ty chứng khoán KDH đã bị loại ra khỏi danh mục VNDiamond trong kỳ cơ cấu này.
Ở chiều ngược lại, TCM và 5 cổ phiếu ngân hàng VIB, EIB, ACB, MSB và LPB là những cái tên được thêm mới, qua đó nâng số lượng cổ phiếu trong rổ VNDiamond lên con số 18.
Trong khi đó, VNFinLead loại bỏ VND trong kỳ review này do VND đã tạm chuyển giao dịch sang HNX để giảm tải cho HOSE. Do đó, số lượng cổ phiếu trong rổ VNFinLead sau kỳ review này giảm xuống con số 14.
Với VN30, chỉ số này sẽ không có thay đổi về thành phần danh mục trong kỳ review này.
Các quỹ ETFs VFM VNDiamond ETF, VFM VN30 ETF, SSIAM VNFinLead ETF, SSIAM VN30 ETF, MAFM VN30 ETF với tổng quy mô danh mục khoảng 22.000 tỷ đồng sẽ hoàn tất cơ cấu danh mục vào ngày 29/4 tới đây.
Trong tuần qua, các nỗ lực ngoại giao nhằm mở cửa eo biển Hormuz vẫn dậm chân tại chỗ, khiến giá dầu tăng mạnh trở lại...
Mặc dù có áp lực lạm phát, mức độ rủi ro hiện chưa được xem là lớn. Khi điều chỉnh theo yếu tố mùa vụ, mức lạm phát chỉ còn khoảng 3,4–3,5%.
Hai phiên bán tháo mạnh cuối tuần qua đã khiến VN-Index xác lập đỉnh phục hồi thấp hơn trong xu thế giảm kéo dài từ đỉnh tháng 5/2026. Thị trường chịu áp lực lớn sau khi thất bại trong nỗ lực chinh phục ngưỡng kháng cự kỹ thuật quan trọng.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 17-21/8/2026.
Theo giới thiệu, bà Nguyễn Thị Thu Hà sinh năm 1976, trình độ chuyên môn Thạc sỹ Kinh tế. Bà Nguyễn Thị Thu Hà có 28 năm kinh nghiệm công tác trong ngành chứng khoán, trong đó có 3 năm công tác tại UBCKNN và 25 năm liên tục công tác tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội từ năm 2001 đến nay.
Chiều 11/8, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng”.
Lần đầu tiên trong luật pháp Việt Nam có một khái niệm, triết lý trong thiết kế luật, đó là chuỗi - dự án theo chuỗi đồng bộ các hạng mục công trình trên biển, đất liền, từ thượng nguồn tới hạ nguồn. Đó là chia sẻ từ ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội khi nhắc đến Luật Dầu khí (sửa đổi) 2026.