21:09 04/11/2016

Techcombank đẩy mạnh hỗ trợ thương mại xuất nhập khẩu

Linh Phi

Techcombank vừa tổ chức thành công hội thảo các vấn đề pháp lý và biện pháp giảm thiểu rủi ro trong hoạt động thương mại xuất nhập khẩu

Buổi hội thảo đã thu hút được sự chú ý và nhận được nhiều trao đổi tích cực từ phía lãnh đạo các doanh nghiệp.
Buổi hội thảo đã thu hút được sự chú ý và nhận được nhiều trao đổi tích cực từ phía lãnh đạo các doanh nghiệp.
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa tổ chức hội thảo các vấn đề pháp lý và biện pháp giảm thiểu rủi ro trong hoạt động thương mại xuất nhập khẩu dành cho các khách hàng là doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại khách sạn Sheraton, Tp.HCM vào ngày 28/10/2016.

Bám sát vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tập trung “đúng” và “trúng” vào những mấu chốt của hoạt động thương mại xuất nhập khẩu, buổi hội thảo đã thu hút được sự chú ý và nhận được nhiều trao đổi tích cực từ phía lãnh đạo các doanh nghiệp.

Thu hút nhất của buổi hổi thảo là phần chia sẻ từ ông Nguyễn Tuấn Minh, Giám đốc Pháp Chế, Ngân hàng Techcombank về những vấn đề pháp lý của doanh nghiệp thường gặp và những biện pháp để doanh nghiệp chủ động phòng tránh trước khi ký kết hợp đồng ngoại thương.

Cũng trong buổi hội thảo này, Techcombank đã đưa ra những giải pháp thiết thực cho các doanh nghiệp xuất khẩu với hai sản phẩm chính: Bao thanh toán xuất khẩu qua Bao thanh toán xuất khẩu  “factoring” và Chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu miễn truy đòi theo L/C “forfeiting”.

Ngoài ra, Techcombank còn đưa thêm các sản phẩm ngoại hối giúp doanh nghiệp nâng cao tính cạnh tranh, đồng thời giảm thiểu các rủi ro về vấn đề tỷ giá. Sản phẩm bao thanh toán giúp các doanh nghiệp xuất khẩu thẩm định uy tín của đối tác nhập khẩu ở nước ngoài, giúp các doanh nghiệp quản lý các khoản phải thu hoặc dịch vụ ứng trước các khoản phải thu để đảm bảo nhu cầu thanh toán của doanh nghiệp, tăng lợi thế cạnh tranh và giảm thiểu được rủi ro thanh toán. 

Riêng sản phẩm Chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu miễn truy đòi theo L/C, Techcombank giúp các doanh nghiệp xuất khẩu giảm thiểu rủi ro đối tác không thanh toán, giảm chi phí vận hành, tăng tính thanh khoản và gia tăng cơ hội kinh doanh với các đối tác nhập khẩu nước ngoài.

Chia sẻ thêm về buổi hội thảo này, ông Hồ Minh Phương, Giám đốc công ty Mai Thảo, doanh nghiệp đã có hơn 20 năm giao dịch tại Techcombank cho biết: “Cá nhân tôi đánh giá cao những nỗ lực của Techcombank trong việc cải tiến dịch vụ và sản phẩm để phục vụ khách hàng. Bám sát hoạt động doanh nghiệp và luôn đồng hành cùng chúng tôi vượt qua những khó khăn thách thức của thị trường đã làm chúng tôi thêm tin tưởng và lựa chọn Techcombank”.