15:00 07/06/2019

Techcombank đồng hành cùng giải Marathon Quốc tế mùa thứ 3

Thu Hương

Cổng đăng ký Giải Marathon Quốc tế Tp.HCM Techcombank đã chính thức mở với nhiều lựa chọn tham gia cho các vận động viên

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank là một trong những hoạt động nổi bật tiêu biểu cho Tp.HCM năng động, lành mạnh và nghĩa tình.
Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank là một trong những hoạt động nổi bật tiêu biểu cho Tp.HCM năng động, lành mạnh và nghĩa tình.

Sự kiện giải chạy Marathon quốc tế có tính cạnh tranh lớn nhất Việt Nam sẽ trở lại với hơn 10.000 vận động viên tham dự, gấp đôi so với mùa đầu tiên. Đây là mùa giải thứ 3 với các chuỗi sự kiện được mong đợi, bắt đầu từ 6 đến 8/12/2019 tại Làng Marathon.

Tại ngày hội Marathon, sẽ có các gian hàng triển lãm thể thao, vui chơi dành cho mọi thành viên trong gia đình bao gồm các khu hội chợ sôi động, trình diễn nhạc sống, đặc biệt, các buổi chia sẻ chuyên sâu về dinh dưỡng, kỹ thuật tập luyện marathon.

Các cự ly của giải năm nay bao gồm cự ly marathon (42,2km), bán marathon (21,1km), 10km, 5km và giải chạy thiếu nhi, dành cho các vận động viên trẻ tuổi từ 5-14 tuổi, diễn ra trong 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật (7 và 8/12/2019).

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng giám đốc Techcombank, chia sẻ: "Techcombank rất tự hào tiếp tục đồng hành cùng sự kiện thể thao Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Chỉ trong vòng vài năm trở lại đây, giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank đã trở thành một sự kiện cộng đồng quan trọng nhất thu hút hàng nghìn người chạy từ khắp đất nước và cả thể giới đến với Tp.HCM để cùng thử thách với bản thân, trải nghiệm và lan tỏa lối sống lành mạnh, "cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày".

Chúng tôi hy vọng sẽ cùng cộng đồng những người yêu thể thao xây dựng Giải marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank trở thành biểu tượng tự hào của thành phố ngang tầm với các giải Marathon trên thế giới".

Techcombank đồng hành cùng giải Marathon Quốc tế mùa thứ 3 - Ảnh 1.

Giải Marathon Quốc tế Tp.HCM Techcombank là một trong những hoạt động nổi bật tiêu biểu cho Tp.HCM năng động, lành mạnh và nghĩa tình. Các vận động viên tham gia giải không chỉ cùng nhau lan tỏa lối sống lành mạnh, rèn luyện sức khỏe để sống tốt hơn mà còn cùng nhau kiên định để vượt qua thử thách, những giới hạn của chính mình; cùng nhau đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

Theo đó, Techcombank tiếp tục cam kết đóng góp mỗi km hoàn thành hợp lệ của các vận động viên là 10.000 đồng cho Quỹ bảo trợ người nghèo, Quỹ phát triển tài năng thể thao Tp.HCM và Quỹ hỗ trợ trẻ sơ sinh Newborns Việt Nam. Năm 2018, tổng đóng góp của Techcombank cho các Quỹ này hơn 1,2 tỷ đồng dựa trên các cự ly hoàn thành của các vận động viên.

Techcombank đồng hành cùng giải Marathon Quốc tế mùa thứ 3 - Ảnh 2.

Với tổng giải thưởng tiền mặt lên đến 30.000 USD, trong đó 5.000 USD dành cho hạng Nhất Nam và hạng Nhất Nữ chung cuộc. Đây sẽ là yếu tố tạo ra sự cạnh tranh đầy kịch tính giữa các vận viên trong nước lẫn quốc tế. Tất cả các vận động viên tham gia và hoàn thành cự ly đăng ký trong thời gian quy định sẽ nhận được huy chương hoàn thành cuộc đua của ban tổ chức.

Đặc biệt, giải đấu năm nay cũng là sự kiện duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn cho Giải Vô địch thế giới theo độ tuổi Abbott World Marathon Majors Wanda (AbbottWMM) 2021. Nam và nữ vận động viên Việt Nam nhanh nhất sẽ vinh dự đại diện cho Việt Nam tham dự sự kiện thể thao quốc tế này cùng với các đại diện đến từ hơn 150 quốc gia trên khắp thế giới.

Techcombank đồng hành cùng giải Marathon Quốc tế mùa thứ 3 - Ảnh 3.

"Tôi thật sự cảm thấy vinh dự được tham gia giải Marathon Quốc tế Tp.HCM 2019" Chi Nguyễn, nữ vận động viên chuyên nghiệp đã giành đủ tiêu chuẩn tại giải Marathon Quốc tế Tp.HCM năm 2018 để tham gia giải marathon danh tiếng - Boston Marathon 2019. "Cuộc đua này là một bước khởi đầu tuyệt vời để tôi có thể tham gia các giải đấu danh tiếng nhất trên thế giới. Tôi rất phấn kích được trở lại với cuộc đua này cùng với tất cả các vận động viên khác. Tôi tin rằng dù là lần đầu tiên hay đã từng tham gia giải đấu này, thì đây chắc chắn sẽ là một sự kiện đáng nhớ đối với bạn."

Techcombank đồng hành cùng giải Marathon Quốc tế mùa thứ 3 - Ảnh 4.

Giải Marathon Quốc tế Tp.HCM Techcombank 2019, được tổ chức bởi Sunrise Events Việt Nam và sự hỗ trợ lớn từ Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao và Liên đoàn Điền kinh Tp.HCM cùng với đối tác chiến lược Techcombank và nhà tài trợ điểm về đích, Empire City. Các vận động viên tham gia có dịp khám phá thành phố Hồ Chí Minh đầy cảm hứng khi chạy xuyên nhiều công trình kiến trúc lịch sử xen lẫn hiện đại, đem đến cho người tham gia một cung đường chạy đặc trưng mang đậm hơi thở Đông Nam Á, và đường về đích tuyệt đẹp dọc theo bờ sông, mang lại cho người tham gia một tầm nhìn bao quát về đường chân trời của Tp.HCM.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở du lịch Tp.HCM, cho biết: "Giải Marathon Quốc tế Tp.HCM Techcombank đã và đang trở thành một giải đấu du lịch thể thao thường niên quan trọng chứng minh cho sức sống đầy năng động của thành phố".

"Du khách đến từ mọi miền đất nước và khắp nơi trên thế giới không chỉ để tham gia giải Marathon này mà còn có cơ hội để khám phá một trong những thành phố thú vị nhất Châu Á. Tp.HCM vinh dự chào đón tất cả các vận động viên đến với năm thứ 3 của sự kiện du lịch thể thao đầy hấp dẫn này", ông Lê Trương Hiền Hoà - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Tp.HCM, tự hào nói.

* Thông tin chi tiết:

Truy cập: www.marathonhcmc.com để đăng ký tham gia và tìm hiểu thêm về giải Marathon Quốc tế Tp.HCM Techcombank.