16:05 03/04/2019

“Techcombank là một trong những đối tác quan trọng của Visa tại Việt Nam”

Thùy Nguyễn

Tại buổi làm việc, Visa và Techcombank đã trao đổi về những xu hướng và tiềm năng phát triển của hoạt động thanh toán điện tử tại Việt Nam

"Trong hơn 13 năm, Techcombank là một trong những khách hàng quan trọng nhất của chúng tôi tại Việt Nam".
"Trong hơn 13 năm, Techcombank là một trong những khách hàng quan trọng nhất của chúng tôi tại Việt Nam".

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam cuối tháng 3/2019 vừa qua, ông Al Kelly, Giám đốc điều hành của Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, đã đến thăm và có buổi làm việc với Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Techcombank, ông Hồ Hùng Anh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về những xu hướng và tiềm năng phát triển của hoạt động thanh toán điện tử tại Việt Nam, cũng như xu hướng số hóa của nền kinh tế nói chung và xu hướng số hóa (digitalize) trong hoạt động thanh toán thẻ và ngân hàng điện tử.

Ông Al Kelly cho biết: "Visa đánh giá rất cao sự phát triển ấn tượng của nền kinh tế Việt Nam trong những năm vừa qua. Việt Nam là một nền kinh tế năng động với dân số đông, tỷ lệ người dân trong độ tuổi lao động cao nên việc đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt sẽ đem lại lợi ích kinh tế cao, cũng như nhiều lợi ích cho người dân Việt Nam".

"Trong hơn 13 năm, Techcombank là một trong những khách hàng quan trọng nhất của chúng tôi tại Việt Nam. Với định hướng chiến lược đặt khách hàng làm trọng tâm, chúng tôi tin tưởng Techcombank sẽ tiếp tục tạo được những mốc phát triển mới và Visa rất trân trọng cơ hội tiếp tục là đối tác chiến lược của Techcombank trên chặng đường phát triển này", ông Al Kelly chia sẻ.

Ông Al Kelly và các đại diện cấp cao của Visa cũng đánh giá cao về những giải pháp sáng tạo và mức độ tăng trưởng mà Techcombank đã đạt được trong mảng phát hành và thanh toán thẻ, Visa cũng ấn tượng với các chương trình 1% Cashback Debit Card, Big Zero Fee (miễn phí hoàn toàn giao dịch chuyển khoản điện tử) mà ngân hàng đang triển khai.

Ông Hồ Hùng Anh và Ban điều hành cũng đã trao đổi với ông Al Kelly về những định hướng, chiến lược của Techcombank trong việc cung cấp các dịch vụ thanh toán thẻ và thanh toán điện tử, khai thác và ứng dụng các sáng tạo số hóa tối ưu cho hệ sinh thái chiến lược của Techcombank, nhằm đem lại những thuận lợi nhất cho khách hàng của Techcombank theo đúng với chủ trương phát triển dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và Ngân hàng nhà nước.

"Trong 13 năm hợp tác, hai bên đã rất nỗ lực và đạt được thành quả đưa Techcombank trở thành một trong số các ngân hàng dẫn đầu về phát hành thẻ Visa tại thị trường Việt Nam. Tiềm năng thị trường và nhu cầu của người dân về thanh toán thẻ còn rất lớn, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang chuyển dịch sang giai đoạn công nghiệp 4.0. Vì vậy, hoạt động thanh toán điện tử cần thích hợp với xu hướng này. Đó là tiềm năng lớn cho Techcombank và Visa tiếp tục đồng hành phát triển để đạt kết quả vượt trội hơn. Ngoài ra, Techcombank sẵn sàng trao đổi với Visa để có các bước đi thích hợp, phát huy mạnh mẽ hơn nữa tiềm năng của hai bên, thúc đẩy hợp tác dài hạn để đem lại những giá trị lớn nhất cho khách hàng và cho tổ chức", ông Hồ Hùng Anh chia sẻ.

Được biết, Visa hiện là tổ chức thẻ quốc tế lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Mỹ. Visa bắt đầu tham gia thị trường Việt Nam từ năm 1995. Techcombank bắt đầu hợp tác với Visa từ năm 2006, phát hành thẻ tín dụng Visa từ tháng 3/2008 và hiện nay đang là một trong số các ngân hàng đứng đầu về doanh số phát hành thẻ Visa tại thị trường Việt Nam.