09:09 12/12/2011

Techcombank sẽ giải ngân 30 triệu USD cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Hà Anh

Tổ chức tài chính phát triển của Hà Lan (FMO) sẽ cho Techcombank vay 30 triệu USD với mục đích tái tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đây là khoản vay thứ 2 mà FMO cung cấp cho Techcombank.
Đây là khoản vay thứ 2 mà FMO cung cấp cho Techcombank.
Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cho biết ngày 9/12 đã ký hợp đồng tín dụng với Tổ chức tài chính phát triển của Hà Lan – FMO.

Theo hợp đồng này, FMO sẽ cho Techcombank vay 30 triệu USD với mục đích tái tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là khoản vay thứ 2 mà FMO cung cấp cho Techcombank.

Bà Đỗ Diễm Hồng, Giám đốc Khối khách hàng định chế tài chính của Techcombank cho biết: “Techcombank sẽ bổ sung nguồn vốn 30 triệu USD trung hạn này để tài trợ vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với mục đích giúp cho các doanh nghiệp này mở rộng phát triển sản xuất và kinh doanh”.

Trước đó, khoản vay đầu tiên trị giá 12 triệu USD cũng với mục đích tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ được hai bên ký kết từ năm 2007.

Trong tháng 11, Techcombank đã ký hợp đồng tín dụng trị giá 35 triệu USD với Deutsche Investitions - und Entwicklungsgesellschaft mbH (DEG) cũng với mục đích như trên. Techcombank là ngân hàng Việt Nam duy nhất cho đến thời điểm này của năm 2011 nhận được những khoản vay từ DEG và FMO.