12:18 01/02/2012

Techcombank tài trợ 600 tỷ đồng cho Đạm Ninh Bình

Khánh Chi

“Đây là hoạt động khởi đầu của Techcombank trong định hướng ưu tiên dành nguồn tín dụng cho các doanh nghiệp sản xuất”

Lễ ký kết này tiếp nối các hoạt động hợp tác chiến lược giữa Techcombank và Vinachem.
Lễ ký kết này tiếp nối các hoạt động hợp tác chiến lược giữa Techcombank và Vinachem.
Ngày 31/1, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty TNHH Một thành viên Đạm Ninh Bình (thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam - Vinachem) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 600 tỷ đồng.

Theo đó, Đạm Ninh Bình sẽ sử dụng gói giải pháp tín dụng này để bổ sung vốn lưu động thu mua nguyên liệu phục vụ sản xuất phân đạm theo công nghệ tiên tiến, đạt tiêu chuẩn châu Âu, nhằm cung cấp nguồn phân bón ổn định, lâu dài cho sản xuất nông nghiệp các tỉnh đồng bằng sông Hồng và các tỉnh phía Bắc.

“Đây là hoạt động khởi đầu của Techcombank trong định hướng ưu tiên dành nguồn tín dụng cho các doanh nghiệp sản xuất, đặc biệt trong ngành nông nghiệp. Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai những hoạt động tương tự trong năm 2012, nhằm góp phần giảm áp lực nhập siêu và bình ổn kinh tế”, ông Phạm Quang Thắng, Phó tổng giám đốc Techcombank nói.

Là ngân hàng đi đầu trong việc tập trung tài trợ các hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực nông nghiệp, lễ ký kết này tiếp nối các hoạt động hợp tác chiến lược giữa Techcombank và Vinachem. Ngân hàng cũng xác định sẽ tiếp tục cung cấp các gói giải pháp tài chính đa dạng, kịp thời và phù hợp với nhu cầu, đặc thù hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.