07:11 16/10/2012

Techcombank triển khai gói giải pháp tài chính cho trường học

Hoàng Anh

Khá mới mẻ vì đây là gói giải pháp tài chính được thiết kế phù hợp với đặc thù của lĩnh vực giáo dục - đào tạo

Trường The American School of Việt Nam tại Tp.HCM.
Trường The American School of Việt Nam tại Tp.HCM.
Tháng 9/2012, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) bắt đầu giới thiệu gói sản phẩm - dịch vụ tài chính ngân hàng dành cho riêng cho các tổ chức, doanh nghiệp trong ngành giáo dục.

Khá mới mẻ vì đây là gói giải pháp tài chính được thiết kế phù hợp với đặc thù của lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thay cho các sản phẩm, dịch vụ riêng lẻ mà nhiều ngân hàng vẫn thường cung cấp trước đây.

Gói sản phẩm này hỗ trợ các đơn vị đào tạo hệ thống hóa các hoạt động tài chính, từ các nghiệp vụ lương - thưởng, thu - chi, thu hộ học phí… đến quản lý dòng tiền một cách khoa học, đơn giản và tiện ích.

Áp lực thời gian và nhân lực cho các hoạt động tài chính được giảm thiểu. Đặc biệt, hệ thống ngân hàng điện tử F@st E-Bank trở thành một công cụ năng động trong công tác quản lý và giám sát.

Theo ông Nguyễn Minh Phú, Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng Thành viên hệ thống trường The American School of Việt Nam tại Tp.HCM, các trường của ông bắt đầu sử dụng gói giải pháp mới của Techcombank từ đầu năm học 2012. Trường đã áp dụng tất cả các tính năng của gói sản phẩm và hiện đã có gần 100 các bộ công nhân viên sử dụng thẻ Visa Debit.

Đánh giá bước đầu triển khai giải pháp của Techcombank, ông Phú cho biết: “Đây là giải pháp hay với các dịch vụ tổng thể cho các trường học. Nếu trước đây, việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính riêng lẻ từ các ngân hàng khác nhau có hạn chế lớn ở khả năng kết nối và tương tác giữa các nhu cầu, thì gói giải pháp của Techcombank đã giải quyết hạn chế này để trở thành một công cụ hỗ trợ công tác điều hành chung của nhà trường. Hiệu quả sẽ còn lớn hơn nếu ngân hàng gia tăng ưu đãi  và chính sách hỗ trợ cho ngành giáo dục đào tạo.”

Một số khách hàng khác như trường trung học - trung học cơ sở - trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai và trường mầm non Hồng Vân tại thành phố Vũng Tàu cũng bắt đầu sử dụng gói giải pháp của Techcombank từ đầu năm học 2012. Ông Nguyễn Văn Tỵ, Hiệu trưởng kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị của hai trường nêu trên cho biết, trường áp dụng các tính năng của gói giải pháp như chi lương, thu hộ học phí và FEB với mục tiêu giảm bớt thời gian và nhân lực cho phòng kế toán, đồng thời mang đến ưu đãi cho giáo viên và phụ huynh học sinh.

Giải thích về lợi ích gia tăng này, đại diện Techcombank cho biết, gói giải pháp của Techcombank không những nâng cao hiệu quả quản lý điều hành mà còn giúp cho hoạt động của nhà trường minh bạch hơn. Điều này sẽ rất có lợi khi nhà trường có nhu cầu hỗ trợ tài chính kịp thời từ ngân hàng, rút ngắn đáng kể quy trình tìm hiểu, tiếp cận và chờ xét duyệt tại ngân hàng thương mại. Các cá nhân liên quan trong trường học như cán bộ công nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh cũng được hưởng lợi ích này.

Đại diện Techcombank cho biết, sau một tháng triển khai, Techcombank đã mở rộng khá nhanh việc cấp hạn mức thấu chi tài khoản, các khoản vay tiêu dùng cá nhân qua kênh hợp tác giữa ngân hàng với trường học. Ngân hàng đang tập trung phát triển hơn nữa các giá trị, tiện ích trong cơ cấu sản phẩm, và các chính sách ưu đãi sẽ liên tục được triển khai trong thời gian tới.

(Nguồn: Techcombank)