Grab Việt Nam có tân Tổng giám đốc

Hồng Vinh
Chia sẻ

Ông Alejandro Osorio - nguyên Giám đốc điều hành Grab Thái Lan vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Grab Việt Nam sau hơn 5 năm giữ các vị trí cấp cao…

Ông Alejandro Osorio trở thành Tân Giám đốc điều hành Grab Việt Nam.
Ông Alejandro Osorio trở thành Tân Giám đốc điều hành Grab Việt Nam.

Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2014, Grab đã phát triển và trở thành siêu ứng dụng hàng đầu Việt Nam, cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu hằng ngày của người Việt bao gồm giao nhận thực phẩm, đi chợ online, giao nhận hàng hóa và di chuyển.

Ngày 13/12/2022, Grab chính thức công bố việc bổ nhiệm ông Alejandro Osorio giữ vị trí Giám đốc điều hành (CEO) Grab tại Việt Nam.

Theo ông Russell Cohen, Giám đốc Vận hành Tập đoàn Grab, trên cương vị Giám đốc điều hành Grab Việt Nam, ông Alejandro Osorio sẽ phụ trách tổng thể về tầm nhìn, chiến lược phát triển và vận hành cho tất cả hoạt động kinh doanh nhằm mang lại sự tăng trưởng bền vững và mạnh mẽ cho toàn bộ hệ sinh thái Grab. Cụ thể, những dịch vụ từ kết nối di chuyển, giao nhận đến các dịch vụ tài chính.

Bên cạnh đó, ông Alejandro Osorio sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động vì cộng đồng (Grab for Good) và tận dụng các thế mạnh của ứng dụng để tạo ra nhiều tác động tích cực hơn nữa đến môi trường và xã hội, góp phần vào công cuộc thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0.

Ông Alejandro Osorio, CEO Grab Việt Nam, cho biết quy mô hoạt động, phạm vi tiếp cận và những tiện ích của siêu ứng dụng Grab kết hợp cùng một đội ngũ nhân sự người Việt đầy tài năng sẽ thúc đẩy Tập đoàn tiếp tục phát triển một cách bền vững. Đội ngũ Grab và các đối tác cùng nhau sẽ tạo thêm nhiều tác động tích cực hơn nữa đến người dân Việt Nam cũng như góp phần thực hiện những mục tiêu kinh tế - xã hội của Chính phủ.

Với kinh nghiệm 5 năm làm việc tại Grab, ông Alejandro Osorio từng là Giám đốc khu vực phụ trách xây dựng Chiến lược và Kế hoạch, và gần đây nhất là Giám đốc điều hành Grab tại Thái Lan. Grab cũng đặt kế hoạch tăng cường năng lực công nghệ để nâng cao hiệu quả hoạt động cho các đối tác, cung cấp nhiều dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu hằng ngày của người dùng cũng như thúc đẩy các quan hệ hợp tác trong hệ sinh thái.

Được biết, Grab đang cung cấp đa dạng các dịch vụ giao nhận, di chuyển và tài chính kỹ thuật số tại hơn 480 thành phố thuộc 8 quốc gia khu vực Đông Nam Á bao gồm Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Mỗi ngày, Grab hỗ trợ hàng triệu người dùng tiếp cận với các đối tác tài xế và đối tác cửa hàng để đặt thức ăn, đi chợ hộ, gửi hàng hóa, đặt xe ô tô hoặc xe taxi, thanh toán trực tuyến hoặc tiếp cận với các dịch vụ cho vay, bảo hiểm, quản lý tài sản và khám bệnh từ xa… thông qua một ứng dụng Grab duy nhất.

Tin liên quan

Khởi nghiệp

Hồ sơ Startup

Citigo là công ty công nghệ cung cấp những giải pháp đơn giản với chi phí tiết kiệm, giúp khách hàng nâng cao hiệu quả kinh doanh. Citigo hướng tới tầm nhìn trở thành công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp phổ biến tại Đông Nam Á
ESBT là công ty hoạt động trọng lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi xây dựng những sản phẩm phần mềm cho cộng đồng và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp
Lozi là một trong những ứng dụng thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam, kết nối hàng triệu người mua và người bán nhằm phục vụ nhu cầu mua bán trực tuyến ngày càng cao. Không chỉ là một cầu nối thương mại điện tử đáng tin cậy, Lozi còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tiện lợi chỉ trong 1 giờ, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến hiệu quả và tối ưu
Bắt nguồn từ mong muốn mang chất lượng dạy Tiếng Anh tại Trường Quốc tế đến với mọi học sinh Việt Nam, để các bạn nhỏ dù không có điều kiện kinh tế theo học tại các Trường Quốc Tế hay Trung Tâm đắt tiền vẫn có thể sử dụng Tiếng Anh tốt như người bản ngữ. Đây chính là hành trang chuẩn bị cho các em tương lai vươn ra thế giới. Chính vì lý do trên, đội ngũ sáng lập đã bắt tay vào xây dựng sản phẩm đầu tiên có tên “Chương trình học Tiếng Anh Online EDUPIA”.
Công ty TNHH SA-ACH định vị về lĩnh vững trồng rừng, phát triển gồm 3 loại cây và bốn tầng cây trên một hecta đất nhằm tạo hệ sinh thái bền vững, và nâng cao thu nhập cho bà con